Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao trưởng phòng kế hoạch Sở GD&ĐT Gia Lai bị cảnh cáo?

Ông Lê Duy Định - Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai - ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Quý Sửu.

Cụ thể, theo nguồn tin, ông Sửu bị kỷ luật do tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai (giai đoạn 2016-2020) ký, phê duyệt các hạng mục công trình dự án thực hiện cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn với tổng số tiền 8,5 tỷ đồng.

tuyen sinh 2020 anh 1

Trụ sở Sở GD&ĐT Gia Lai, nơi ông Sửu làm việc. Ảnh: Tiền Phong.

Các công trình này được Sở GD&ĐT Gia Lai tự ý thực hiện, không trình UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định. Bởi vậy, sau khi các công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở GD&ĐT Gia Lai đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán.

Sai phạm này dẫn đến việc Sở GD&ĐT Gia Lai đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng tiền xây lắp và thiết bị các trường học thuộc dự án nói trên.

Liên quan vụ việc này, theo ông Lê Duy Định, Sở GD&ĐT Gia Lai sẽ có tờ trình gửi Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu. Trường hợp không được chấp thuận, cá nhân ông Sửu và ông Nguyễn Tư Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai thời điểm xảy ra sai phạm - phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu.

Có 12 đơn tường trình vụ thầy giáo tát học sinh

Liên quan vụ thầy giáo tát nhiều học sinh ở trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An), ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp - cho biết xử lý kỷ luật là có tình, có lý.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/vi-sao-truong-phong-ke-hoach-so-giao-duc-gia-lai-bi-canh-cao-1798559.tpo

Tiền Lê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục