Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vì sao trí tuệ nhân tạo nằm trong top ngành được yêu thích?

AI là một trong những ngành được ưu tiên tại Đại học Quốc tế Sài Gòn. Học sinh THPT đạt học lực giỏi khi theo học ngành này tại SIU có thể được xét miễn 100% học phí.

AI đang là lĩnh vực có nhu cầu cao về nhân lực, với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao. Theo báo cáo thị trường nhân lực CNTT Việt Nam của TopDev, tổng nhân lực ngành tính đến năm 2021 là 430.000 người, trong khi nhu cầu năm 2021 là 450.000 người. Trong năm nay, đơn vị này dự đoán nhu cầu thị trường cán mốc 530.000 nhân lực và thiếu gần 50.000 người.

Khám phá chương trình học ngành AI

Hiện nay, Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là một trong những đơn vị tiên phong, tập trung đào tạo nhân lực lĩnh vực AI để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chương trình đào tạo tại SIU thiết kế theo chuẩn đại học Mỹ và liên tục được cập nhật phương pháp giảng dạy mới nhất.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, SIU chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Cụ thể, trường tiên phong xây dựng trung tâm AI (SIU AI lab), đầu tư trang bị các AI Servers, robot nhập khẩu từ hãng công nghệ tiên tiến như Nvidia, Lambda, PAL Robotics,...

Dai hoc Quoc te Sai Gon,  SIU anh 1

SIU trang bị AI server, máy tính hiệu năng cao, robot thế hệ mới,… để phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Việc đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại nhằm phục vụ công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, góp phần xây dựng hệ sinh thái số. Mục tiêu xa hơn của trường là hỗ trợ cộng đồng AI phát triển trên tất cả lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, giáo dục, y khoa, nông nghiệp, du lịch và nhiều khía cạnh đời sống - xã hội.

Để đẩy mạnh đầu tư dự án liên quan đến lĩnh vực khoa học máy tính trong và ngoài nước, SIU mở rộng mạng lưới liên kết doanh nghiệp, kết nối chuyên gia từ các trường đại học, công ty công nghệ hàng đầu như MIT, CMU, NUS, Amazon, Google,… Điều này giúp sinh viên có cơ hội làm việc cho những dự án công nghệ, từ đó tích lũy kinh nghiệm cũng như thích nghi môi trường nghề nghiệp thực tế.

Hướng nghiệp sớm - trọng tâm đào tạo tại SIU

Năm nay, SIU triển khai chương trình hướng nghiệp sớm cho sinh viên từ năm nhất, trong đó AI là chuyên ngành tiên phong. Trong tương lai, trường tiếp tục mở rộng cho tất cả khối ngành.

TS Huỳnh Ngọc Tín - Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trưởng ngành AI tại SIU - cho biết trườngchủ động cấu trúc lại chương trình đào tạo theo mục tiêu hướng nghiệp sớm, nhằm tạo điều kiện để sinh viên tham gia việc làm bán thời gian đúng chuyên ngành, phù hợp năng lực sau khi kết thúc năm thứ hai. “Qua đó, nhà trường có thể giúp các em tăng trải nghiệm trong suốt những năm đại học”, TS Tín nói thêm.

Dai hoc Quoc te Sai Gon,  SIU anh 2

Giảng viên SIU đồng hành cùng sinh viên trong dự án chuyên ngành tại SIU AI lab.

Một trong những điểm mới của chương trình là sinh viên năm nhất được tiếp cận và trang bị chứng chỉ quốc tế từ các đại học hàng đầu như Stanford, Harvard, MIT,… Những khóa học này được trường nghiên cứu và chọn lọc, hướng đến trang bị cho sinh viên kỹ năng - kiến thức phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Đặc biệt, trường phân công giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên trong suốt khóa học lấy chứng chỉ.

Dai hoc Quoc te Sai Gon,  SIU anh 3

Các CLB công nghệ tại SIU có đội ngũ trợ giảng, hỗ trợ sinh viên học tập và trải nghiệm.

Với mục tiêu phát triển nhân lực chất lượng cao lĩnh vực khoa học máy tính, SIU mang đến "Học bổng tài năng" cho 4 chuyên ngành gồm Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh thông tin.

Trường cấp học bổng 100% học phí 4 năm (trị giá 216,4-559,6 triệu đồng/suất) cho thí sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng); thí sinh có điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên, học lực giỏi cả năm lớp 12; thí sinh có điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đạt từ 950 điểm trở lên. Bên cạnh đó là các suất học bổng trị giá 60%, 40% học phí toàn khóa.

Phòng Tuyển sinh Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: (028)36203932 | Hotline (Zalo): 0386809521 | Website: siu.edu.vn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm