Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao quản trị kinh doanh dẫn đầu lượng hồ sơ xét tuyển vào UEF?

Quản trị kinh doanh dẫn đầu lượng hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) nhờ nhu cầu nhân lực cao của thị trường và chương trình đào tạo chất lượng.

Theo dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn từ nay đến 2025, nhóm ngành về kinh tế xếp vị trí thứ hai - chiếm tỷ lệ 33%, chỉ sau nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Trong đó, các ngành liên quan đến quản trị, đặc biệt là quản trị kinh doanh luôn được xem là ngành “đinh”, với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển lớn tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Chương trình đào tạo song ngữ nổi trội

Với chương trình đào tạo song ngữ nổi trội, phù hợp với đặc thù kinh tế hiện đại, ngành quản trị kinh doanh của UEF thu hút những bạn trẻ năng động, có đam mê và định hướng theo đuổi lĩnh vực kinh doanh.

Tại UEF, tiếng Anh được chú trọng đào tạo từ năm thứ nhất, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt các công việc trong doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên nuôi mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình cũng sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh.

UEF tuyen sinh 2019 anh 1

TS. Nhan Cẩm Trí, Trưởng khoa Kinh tế UEF, chia sẻ: “Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các công ty nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều. Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên UEF được trang bị những công cụ sắc bén như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn luôn rộng mở”.

Cùng với kiến thức, phương pháp giảng dạy hiện đại “đưa doanh nghiệp đến sinh viên - đưa sinh viên đến doanh nghiệp”, đề cao tính tương tác thông qua giải quyết tình huống cụ thể phát sinh trong kinh doanh cũng được chú trọng. Qua đó, sinh viên dễ dàng lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý, điều hành, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Các môn học là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế ngành, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc về phân tích, dự đoán, lập chiến lược quản lý cả về yếu tố con người lẫn tài chính nhằm ứng phó tốt trước những cơ hội và thách thức kinh doanh mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước thường gặp.

Đánh thức tiềm năng với môi trường khác biệt

Với môi trường đào tạo hiện đại và khác biệt, sinh viên UEF được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, tạo tiềm năng lớn về nhân sự quản lý chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội.

UEF tuyen sinh 2019 anh 2
Sinh viên được tạo điều kiện phát triển các ý tưởng kinh doanh.

Gắn với giáo dục chất lượng cao, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt tại khu vực trung tâm thành phố. Sinh viên được xây dựng, tạo lập các mối quan hệ đa chiều với doanh nghiệp qua các kênh kết nối của khoa, trường, bằng nhiều chương trình học tập thực tế trong và ngoài nước ở từng môn học.

UEF tuyen sinh 2019 anh 3
Việc tham quan, học tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Bên cạnh đó, với chiến lược quốc tế hóa giáo dục, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được mở rộng cơ hội giao lưu học thuật, trải nghiệm học kỳ quốc tế cùng các trường của Anh (Đại học Gloucestershire), Mỹ (Đại học Pittsburgh), Malaysia (Đại học USIM, Đại học SEGi), Thái Lan (Đại học Bangkok), Nhật Bản (Đại học Kobe)...

Đặc biệt, đây là ngành học mở ra cho sinh viên nhiều lựa chọn tại UEF như song bằng, liên kết hoặc chuyển tiếp quốc tế sang các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Việc nắm bắt cơ hội học tập, giao lưu quốc tế này sẽ giúp sinh viên UEF sở hữu bằng cấp có giá trị toàn cầu, dễ dàng thích ứng, tiến xa hơn trong nền kinh tế hội nhập.

UEF tuyen sinh 2019 anh 4
UEF không ngừng mở rộng mạng lưới doanh nghiệp đối tác.

Điều kiện học tập tốt và việc UEF hiện là đối tác của gần 500 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đa quốc gia là tiêu chí đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Hàng năm, trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh trên nhiều vị trí khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của UEF đang đảm nhận nhiều vị trí như chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, quản lý kinh doanh cho đến các vị trí như trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục