Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao phố đi bộ Nguyễn Huệ không được chiếu trận Việt Nam - Thái Lan?

Theo Next Media, chương trình phát sóng trực tiếp trên phố Nguyễn Huệ có tính thương mại và quảng cáo nhãn hàng. Doanh nghiệp cấp phép cho 2 điểm chiếu công cộng khác tại TP.HCM.

Một ngày ngay trước trận đấu được mong chờ giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, CLB TP.HCM thông báo dừng kế hoạch trình chiếu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

Trước đó, 5 màn hình LED cỡ lớn đã được lắp đặt tại đây để phục vụ người hâm mộ bóng đá.

Điều này khiến không ít người hâm mộ bóng đá TP.HCM thất vọng vì phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn là địa điểm chung vui cùng đội tuyển nước nhà suốt nhiều năm qua. 

Trao đổi với Zing.vn, bà Đỗ Phương Chi - Giám đốc bản quyền của Next Media, đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu cho biết sẵn sàng cho phép các đơn vị phát sóng trận đấu miễn phí với một số điều kiện.

Cụ thể, đơn vị phải tiếp sóng nguyên vẹn và toàn bộ từ kênh truyền hình phát sóng gốc và không sử dụng với mục đích thương mại như quảng cáo xung quanh màn hình led, chèn đè quảng cáo vào truyền hình trực tiếp, thu phí khán giả, thu tài trợ từ nhãn hàng, phát mẫu vật phẩm...

Tuy nhiên, theo Next Media, chương trình phát sóng trực tiếp trên phố đi bộ Nguyễn Huệ có tính thương mại và quảng cáo nhãn hàng. Trong khi đó, CLB TP.HCM không đồng ý trả mức chi phí bản quyền theo quy định của đối tác quốc tế đã quy định với doanh nghiệp.

"Hai bên đã bàn thảo rất kỹ về việc cấp quyền và những quy định từ đối tác quốc tế nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán cấp quyền cho CLB TP.HCM nếu họ có thiện chí", bà chia sẻ. 

dia diem cong cong trinh chieu tran Viet Nam - Tha anh 1
Tối nay, người dân TP.HCM vẫn có thể xem trận Việt Nam - Thái Lan tại Quảng trường Khánh Hội và sân khấu Trống Đồng. Ảnh: Phúc Minh

Trong khi người dân TP.HCM không thể xem trực tiếp bóng đá tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thì hai địa điểm khác tại TP được trình chiếu công cộng trận Việt Nam - Thái Lan là Quảng trường Khánh Hội (quận 4) và Sân khấu Trống Đồng (quận 1).

Đây là hai trong 7 điểm được Next Media cấp phép miễn phí tính đến 11h ngày 5/9. Các địa điểm khác là Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì, Phú Thọ), Venus Cinema (TP Hải Dương), Venus Cinema (TP Hòa Bình), hệ thống màn hình LED của Đài PTTH Hải Phòng và Phòng Văn hóa TP. Bắc Giang.

Người hâm mộ trên cả nước cũng có thể xem trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên một số kênh truyền hình.

Hồi tháng 8, Next Media thông báo đã mua bản quyền trận bóng tối nay giữa Việt Nam và Thái Lan với giá chưa đến 300.000 USD.

Trước đó, công ty này cũng đã mua bản quyền phát sóng 4 trận sân nhà vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Đơn vị cho biết sẽ kiểm soát chặt chẽ những bản quyền đang có, đặc biệt là bản quyền trình chiếu nơi công cộng để đảm bảo công bằng. 

Dừng chiếu trận Việt Nam gặp Thái Lan trên phố Nguyễn Huệ vì bản quyền

Kế hoạch phát trực tiếp trận Việt Nam gặp Thái Lan vào tối 5/9 trên 5 màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM đổ bể vì bản quyền.

5 màn hình lớn tại phố Nguyễn Huệ tiếp lửa tuyển Việt Nam gặp Thái Lan

Ngày 4/9, CLB TP.HCM sẽ lắp đặt 5 màn hình LED cỡ lớn phục vụ nhu cầu cổ vũ bóng đá của cổ động viên Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022.


Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh