Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao ông Nén không dự họp công bố bồi thường hơn 10 tỷ?

Giữa TAND tỉnh Bình Thuận và “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén có cam kết bằng văn bản không tiết lộ các điều khoản trong thỏa thuận bồi thường hơn 10 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing.vn sau khi TAND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo công bố khoản tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén, đại diện gia đình "người tù thế kỷ" cho biết họ không dự cuộc họp báo do đã có thoả thuận với TAND tỉnh Bình Thuận trước đó.

“Ngày 12/1, sau khi thống nhất mức bồi thường, chúng tôi đã có cam kết bằng văn bản với phía TAND tỉnh Bình Thuận, không tiết lộ thông tin các điều khoản trong thỏa thuận bồi thường”, đại diện gia đình ông Huỳnh Văn Nén cho biết.

Nguoi tu the ky anh 1
Gia đình ông Huỳnh Văn Nén có thỏa thuận không tiết lộ các điều khoản trong thỏa thuận bồi thường 10.1 tỷ đồng. Ảnh: Zing.vn.

 

Luật sư Phạm Văn Út, người bảo vệ quyền lợi cho ông Nén, cũng cho biết cuộc họp báo là để TAND tỉnh Bình Thuận thông tin kết quả và quá trình thương lượng bồi thường với ông Nén cho báo chí nên phía gia đình “người tù thế kỷ” không đến dự.

“TAND tỉnh Bình Thuận chỉ mời báo chí đến dự cuộc họp báo, ông Nén là cá nhân nên không được mời đến dự”, luật sư Út nói.

Sáng nay 17/1, TAND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo, công bố thông tin kết quả thỏa thuận bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén.

Nguoi tu the ky anh 2
Các điều khoản bồi thường cho "người tù thế kỷ" được giữ bí mật. Ảnh: L.H.

Theo đó, giữa TAND tỉnh Bình Thuận và ông Nén cùng những người liên quan đã thống nhất được mức bồi thường sau 7 lần thỏa thuận là hơn 10 tỷ đồng.

'Người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén được bồi thường 10 tỷ đồng

Sáng 17/1, TAND tỉnh Bình Thuận họp báo công bố kết quả thương lượng với ông Huỳnh Văn Nén trong việc đòi bồi thường do bị giam oan 15 năm.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình