Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao nữ trưởng phòng ở Bệnh viện Nhi Nam Định bị bắt tạm giam?

Bước đầu cơ quan này xác định nữ trưởng Bệnh viện Nhi Nam Định đã có hành vi đồng ý để cấp dưới thực hiện sai y lệnh nhằm "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi để trục lợi.

Ngày 10/12, đại tá Phạm Quang Tuyên, Trưởng Phòng Tham mưu - Tổng hợp, Công an tỉnh Nam Định, cho biết chiều 9/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Huyền (45 tuổi, ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trước khi bị bắt, Huyền giữ chức Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Nam Định. Bị can được xác định là người "đồng lõa" để cấp dưới "ăn bớt" thuốc nhằm trục lợi.

an bot thuoc cua benh vien anh 1
Huyền bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3, nữ trưởng phòng đã có hành vi đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, sau đó cùng với thuộc cấp "tuồn" thuốc ra ngoài bán kiếm lời.

Hành vi của Huyền được cơ quan công an xác định đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Trước đó, ngày 21/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định là Trần Thế Tiến (31 tuổi), điều dưỡng trưởng bộ phận điều dưỡng Khoa Hô hấp và Đặng Thị Liên (36 tuổi), điều dưỡng viên Khoa Hô hấp về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, quy định tại Điều 356, Bộ Luật Hình sự.

Ngoài ra, công an cũng ra lệnh "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 2 nữ điều dưỡng Khoa Hô hấp của bệnh viện này là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, ngụ tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định) với hành vi tương tự.

Theo tài liệu của cơ quan công an, mặc dù hiểu rõ các quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế nhưng điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, sau đó "tuồn" ra ngoài bán trục lợi.

Vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng.

https://nld.com.vn/phap-luat/vi-sao-nu-truong-phong-xinh-dep-o-benh-vien-nhi-nam-dinh-bi-khoi-to-bat-tam-giam-20191210133346396.htm?fbclid=IwAR0NAfuvCBuANHuIyeF3-iGTBY9eIRk8YyKKuaAe1N-5oGsIj-5iJtXbvzU

Theo Tuấn Minh/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật