Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vì sao nữ sinh Sơn La có điểm số cao nhất nước thi thử lại thấp?

Giáo viên chủ nhiệm của em N.D. chia sẻ thời gian thi thử cách khá xa lúc thi thật, vì thế nữ sinh này đã cố gắng và đầu tư cho việc học.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn

Trao đổi với Zing.vn ngày 12/7, thầy Nguyễn Bình Long - Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La - cho biết ông đã nhận được thông tin em N.D. trở thành thí sinh có điểm số cao nhất nước. Theo thầy Long, năm ngoái, nhà trường có 10 em đạt 28,8 điểm.

nu sinh son la diem so cao nhat nuoc anh 1
11 thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong đó có thí sinh N.D. ở Sơn La.

Đây không phải lần đầu trường chuyên của tỉnh có học sinh được điểm cao như vậy. Về kỳ thi năm nay, nhà trường chưa có số liệu cụ thể của những học sinh khác.

Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội lan truyền bảng thi thử với điểm số của em, được lấy từ website của trường THPT chuyên Sơn La. Các môn lần lượt là: Toán 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; Giáo dục Công dân: 5,5. Giáo viên chủ nhiệm xác nhận đó là điểm của N.D.

Nhận xét về học trò, thầy Lò Thanh Sơn - giáo viên chủ nhiệm lớp của nữ sinh - cho hay em học đều các môn, không phải học giỏi nhất lớp nhưng thuộc top đầu (5-7 em). Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của N.D. khoảng 8,4.

nu sinh son la diem so cao nhat nuoc anh 2
Điểm thi của N.D. tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

Thầy Lò Thanh Sơn lý giải bảng điểm đó cách thời gian thi thật khá lâu (khoảng 17/3), vì vậy, khi D. đầu tư chú trọng vào các môn điểm số sẽ cao lên.

“Nếu D.muốn phấn đấu để đỗ vào trường đại học danh tiếng, em sẽ chăm chỉ và rút kinh nghiệm từ các đợt thi thử”, thầy Sơn nói.

Giáo viên chủ nhiệm cho hay tại trường THPT chuyên Sơn La, học sinh ngoài học ở trên trường, tùy từng điều kiện, gia đình có thể thuê gia sư kèm các em.

“Khi biết thông tin N.D. có điểm số cao nhất nước, nhà trường không ngạc nhiên lắm vì thầy cô luôn tự tin vào các em”, thầy Sơn nói.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát chấm thi của Hà Giang vì điểm bất thường

Bộ GD&ĐT yêu cầu ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát toàn bộ khâu chấm thi sau khi có ý kiến trên mạng về những bất thường của điểm số.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm