Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Vì sao nhiều nhân viên từ chối 'anti-perks' từ công ty?

Công ty mang lại nhiều "anti-perks" cho nhân viên nhưng nhân viên lại muốn được hưởng những điều thiết thực hơn.

Anti-perks la gi anh 1

Anti-perks /ˈæn.ti pɜːks/ (danh từ): (tạm dịch) Lợi ích chống quyền lợi

Định nghĩa:

Anti-perks được định nghĩa là những lợi ích nhân viên không quan tâm vì họ cảm thấy những điều công ty mang lại ảnh hưởng năng suất làm việc hoặc gây hại cho sức khỏe của họ.

Thuật ngữ này trở nên phổ biến khi Jessica Rose, một chuyên gia quan hệ lập trình, đã đăng bài nói về những lợi ích chống quyền lợi khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Rose nói rằng những đặc quyền này nghe có vẻ tốt nhưng thực tế là không.

Tại các công ty, nhân viên thường nhận được những đặc quyền như bữa tối miễn phí, phòng ngủ trưa, trò chơi điện tử, phòng tập thể dục, massage miễn phí, rượu bia miễn phí... Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng thích những điều này.

Với các nhân viên, họ mong muốn nhận được những lợi ích thiết thực hơn như được trả lương cao hơn, văn hóa làm việc tích cực và tôn trọng lẫn nhau, thời gian nghỉ thai sản dài hơn...

Ứng dụng của anti-perks trong tiếng Anh:

- Anti-perks might appear to support employees on the surface but are really about either trying to force them into some particular narrow definition of company culture or manipulate them into working longer and harder.

Dịch: Bề ngoài, những lợi ích chống quyền lợi có vẻ hỗ trợ nhân viên nhưng thực chất nó đang ép nhân viên vào một định nghĩa hạn hẹp về văn hóa công ty hoặc buộc nhân viên phải làm việc lâu hơn, chăm chỉ hơn.

- Anti-perks are perks that seem like they could benefit your well-being or productivity, but actually have a lot of potential to harm them.

Dịch: Lợi ích chống quyền lợi là những đặc quyền có vẻ mang lại lợi ích cho sức khỏe hoặc năng suất làm việc nhưng thực tế nó lại có nhiều khả năng gây hại.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Lý do các công ty 'labor hoarding' dù đang gặp khó khăn

Labor hoarding từng được đề cập vào thế kỷ 20 bởi chính trị gia người Mỹ George W. Romney.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm