Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc không được xăm hình?

Các vấn đề về văn hóa và thương hiệu khiến nhiều thần tượng xứ kim chi không thể tự do làm điều mình muốn.

Cựu thành viên nhóm Blady - Tina - đã chia sẻ về các tiêu chuẩn cái đẹp trong thị trường giải trí Hàn Quốc. Đặc biệt, cô tiết lộ quy tắc hình xăm của các công ty quản lý đặt ra và lý do thần tượng xứ kim chi không thể xăm hình.

Mặc dù điều cấm kỵ về hình xăm của Hàn Quốc dần được nới lỏng, đất nước này vẫn còn nhiều trở ngại văn hóa để bắt kịp các xu hướng mới.

hinh xam cua sao han anh 1

Hình xăm thể hiện tính cách, lưu giữ kỷ niệm của mỗi người. Ảnh: 163.

Nguyên nhân do đâu?

Tina giải thích lý do đầu tiên khi thần tượng muốn xăm mình. Đó là họ phải nói với công ty. Họ có thể không báo cáo với công ty quản lý nếu kích thước hình xăm nhỏ và ở nơi khó nhìn thấy.

Tuy nhiên, Tina cũng cho biết sự nguy hiểm của việc xăm hình mà không nói với công ty quản lý. Họ có thể sử dụng điều này để chống lại thần tượng nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

"Đó là lý do hầu hết thần tượng không xăm. Nếu các bạn chống đối và kiện, công ty sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức. Không chỉ là công việc mà hình ảnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai", Tina chia sẻ.

hinh xam cua sao han anh 2

Hình xăm vẫn chưa phổ biến tại Hàn Quốc. Ảnh: Choeaedol.

Lý do khác nhiều thần tượng không xăm hình vì quan hệ đối tác với các thương hiệu. Nhiều công ty tại Hàn Quốc có cái nhìn truyền thống về hình xăm. Để giữ hình ảnh cho bản thân và công ty, họ bắt buộc phải tuân theo những quy định của đối tác.

Bạn có thể nhận thấy một số ngôi sao Hàn Quốc che giấu hình xăm của họ bất cứ khi nào biểu diễn trên sóng truyền hình. Theo Cosmopolitan, từ khi Jungkook (BTS) xăm hình, anh luôn diện áo sơ mi dài tay hay những miếng dán chuyên dụng để che hình xăm.

Điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Đối với nhiều người, hình xăm mang ý nghĩa đặc biệt và không hoàn toàn vì mục đích thẩm mỹ. Tại Hàn Quốc, người có hình xăm bị cho là những cá nhân chống đối xã hội, vi phạm các chuẩn mực.

Trong cuộc phỏng vấn với Cosmopolitan Philippines, giảng viên Sun Jung Woo giải thích lý do người Hàn Quốc xem việc xăm hình là điều xấu.

"Hàn Quốc cho rằng hình xăm là dấu hiệu của các băng đảng xã hội đen, thể hiện sự tàn bạo của họ. Ngoài ra, nhiều thanh niên cũng lợi dụng điều này để được miễn nghĩa vụ quân sự", giảng viên Sun cho hay.

Nghệ sĩ xăm hình người Hàn Quốc - Sion Kwak - bắt đầu bước chân vào nghề khi mới 20 tuổi chia sẻ: "Văn hóa Hàn Quốc vốn bảo thủ, coi hình xăm liên quan đến bạo lực".

Nhiều người khác cũng cho biết ý kiến về việc các ngôi sao phải che hình xăm trên mọi phương tiện truyền thông. Điều này giúp khán giả nhỏ tuổi không thử hoặc sao chép hình xăm.

Tình hình xăm hình hiện nay ở Hàn Quốc

Ngày nay, người Hàn Quốc dần cởi mở hơn về hình xăm nhờ những nỗ lực của người lên tiếng bảo vệ.

Giảng viên Sun Jung Woo ghi nhận sự tiến bộ của những người nổi tiếng Hàn Quốc: "Họ thể hiện nguyên tắc và cá tính bằng hình xăm. Ý nghĩa hình xăm đó để thể hiện lòng yêu nước, tình yêu thương đối với cha mẹ và phương châm sống. Điều này giúp cải thiện quan điểm về hình xăm của mọi người. Vì vậy, số người quan tâm đến hình xăm ngày càng tăng trong thế hệ trẻ".

Cùng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, hình xăm giờ đây được nhìn nhận theo hướng khác.

Thợ xăm Sion nói: "Trước đây, khi người nổi tiếng bị phát hiện có hình xăm, nó gây ra nhiều tranh cãi. Mọi thứ đang thay đổi, đặc biệt dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội".

'Xăm hình ở Hàn Quốc là phạm pháp' Nữ thợ xăm Zihwa cho biết cô lo sợ bị bắt khi làm công việc mình yêu thích.

Cách chăm sóc da sau khi tập gym để ngăn ngừa mụn

Quá trình tập thể dục có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn phát triển trên da của bạn.

Dàn thiên thần Victoria's Secret tập gì để có thân hình gợi cảm?

Nhiều người mẫu nội y lựa chọn tập luyện boxing, pilates, chạy bộ... để giữ vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm