Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao nghi can vụ thảm sát ra tay với bé 2 tuổi?

Khi hỏi Hùng lý do vì sao sát hại cháu bé 2 tuổi thì cậu ta nói: “Giết để sau này không bị trả thù” - Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ - cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) kể.

Đại tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ - cơ động (Công an tỉnh Yên Bái) là người chỉ huy gần 30 cán bộ tăng cường tham gia phá vụ thảm sát 4 người xảy ra ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyên Văn Yên.

Kể về phút bắt giữ nghi phạm, đại tá Vỹ bảo, lúc đó cả Hùng và người phụ nữ bỏ trốn cùng tên Hán đã mệt mỏi, không kháng cự.

Hùng và Hán khi bị bắt. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Hùng và Hán. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Bước đầu, Hán khai nhận bị Hùng ép đi cùng sau khi thanh niên này sát hại 4 thành viên trong gia đình anh Long. Trước thời điểm bị bắt, Hùng kêu đói bụng. Tuy nhiên khi Hán tính xuống nhà dân xin ăn nhưng nghi can 26 tuổi không cho đi.

Theo vị đại tá, khi được đề nghị ký vào biên bản, cả Hùng và Hán chỉ biết điểm chỉ chứ không viết được chữ.

Nghi can Hùng khai, trước khi xảy ra án mạng có cãi nhau với anh Long nên xông vào đánh người đàn ông này. Chị Phàn Thị Hoa (vợ anh Long) đứng gần đó điện cho bố đẻ báo chuyện.

Bắt nghi can thảm sát 4 người ở Yên Bái

Sáng 15/8, các cảnh sát tinh nhuệ đã bắt được nghi can Đặng Văn Hùng gây ra vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái. Lúc bắt, thanh niên 26 tuổi và người phụ nữ bỏ trốn cùng tỏ ra mệt mỏi.

Trong lúc đó, anh Long bị Hùng cầm dao đánh chém phải bỏ chạy. Khi chạy đến khe suối, anh Long bị đuổi kịp và bị chém nhiều nhát. Chị Hoa thấy vậy hô hoán nên Hùng chạy đến chém vào cổ người phụ nữ này tử vong.

Hùng cầm dao chạy xuống lán của anh Long, gặp Hà (em chị Hoa) ở hè đã chém thiếu nữ này. Nhìn cháu Tuyền (2 tuổi, con anh Long) đứng trên giường, Hùng chém vào cổ cháu bé. Sau khi gây án, hung thủ cầm dao bỏ chạy về lán nương nhà mình, lấy súng tự chế trốn cùng Hán. 

Bên trong lán nơi xảy ra vụ thảm án. Ảnh: Mạnh Thắng.
Bên trong lán nơi xảy ra vụ thảm án. Ảnh: Mạnh Thắng.

Theo đại tá Vỹ, quá trình điều tra, căn cứ vệt máu ở cửa lán, cảnh sát nhận định chị Hoa sau khi bị truy sát chưa gục ngay mà vẫn bò vào trong nhà. Hùng thấy vậy chạy theo, chém tiếp vào lưng khiến nạn nhân mới tử vong.

Khi được hỏi, vì sao lại sát hại cháu Tuyền, Hùng khai: “Giết để sau này không bị trả thù” - đại tá Vỹ kể.

Hiện trường bé 2 tuổi bị sát hại trong thảm án ở Yên Bái

Trong căn nhà của cặp vợ chồng xấu số không có tài sản giá trị, nhiều vật dụng bị xáo trộn. Trên chiếc chõng tre có nhiều vết máu khô.

Theo lời khai ban đầu của Hùng, sau khi gây án, anh ta và bạn gái là Nguyễn Thị Hán lần theo đường mòn, vượt đồi để chạy trốn. Địa điểm 2 người bị bắt giữ là khu đồi cọ, thôn 2 xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên - cách hiện trường gây án khoảng 15 km.

Trước đó, trong cuộc họp báo thông tin về kết quả điều tra vụ án tổ chức chiều 15/8, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, quá trình phá án, Công an tỉnh đã huy động cả nghìn cán bộ chiến sĩ, phối hợp với công an các tỉnh bạn, lực lượng bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ.

Đại diện công an tỉnh Yên Bái khẳng định, đến nay chỉ có mình nghi can Hùng là người gây ra vụ thảm sát. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Đặng Văn Hùng để điều tra hành vi Giết người. Nhà chức trách đang làm rõ lời khai của Hán để xử lý.

Hai vị tướng vào hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái

Các vị tướng cẩn trọng đánh giá lại hiện trường, địa hình, các điểm cao để đưa ra phương án khống chế, chặn bắt nghi can 26 tuổi hiệu quả nhất.

Việt Đức - Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật