Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Marvel ưu ái chiếu sớm 'Người Nhện xa nhà' tại Trung Quốc?

Marvel ưu ái để khán giả Trung Quốc thưởng thức "Spider-Man: Far From Home" sớm hơn 4 ngày vì lý do quan trọng liên quan đến doanh thu.

Sau các sự kiện trong Avengers: Endgame, Người Nhện sắp sửa trở lại màn ảnh rộng trong phim riêng thứ hai của mình. Ở đó, siêu anh hùng nhả tơ sẽ phải trải qua hàng loạt nhiệm vụ nguy hiểm trong kỳ nghỉ hè tại châu Âu với các bạn cùng lớp. Theo Cinema Blend, Spider-Man: Far From Home đã ấn định ngày ra rạp sớm tại Trung Quốc là 28/6.

Đây là tin vui cho người hâm mộ thuộc đất nước tỷ dân. Cách đây 2 năm, họ đã phải thưởng thức Spider-Man: Homecoming muộn 2 tháng so với toàn thế giới. Việc Marvel ưu ái chiếu Spider-Man: Far From Home sớm tại Trung Quốc có thể là một hành động bù đắp thiệt thòi trước đó cho khán giả nước này.

Spider - Man: Far From Home,  Marvel anh 1
Trung Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên công chiếu Spider-Man: Far From Home.

Bộ phim đang đi theo kế hoạch “tấn công” thị trường tỷ dân tương tự như Avengers: Endgame. Bom tấn thứ 22 của Marvel công chiếu tại Trung Quốc sớm hơn 2 ngày, thu về số tiền kỷ lục là 330,5 triệu USD trong 5 ngày đầu tiên.

Theo Deadline, Spider-Man: Far From Home chiếu sớm như vậy một phần vì muốn tránh “đụng độ” với tác phẩm sử thi chiến tranh The Eight Hundred của Trung Quốc và The Secret Life of Pets 2 ra rạp vào đầu tháng 7.

Thêm vào đó, đất nước tỷ dân tỏ ra khắt khe với các bộ phim Hollywood, bởi họ muốn ưu ái rạp chiếu mùa hè cho các bom tấn trong nước. Đây là nguyên nhân khiến Spider-Man: Homecoming bị lùi lịch chiếu khỏi mùa hè vào 2 năm trước.

Trung Quốc là “mảnh đất” màu mỡ giúp nâng cao doanh thu từ thị trường nước ngoài cho loạt phim về Người Nhện. Năm 2017, Spider-Man: Homecoming đã kiếm được 116 triệu USD tại thị trường tỷ dân trên tổng doanh thu toàn cầu 880 triệu USD. Giới quan sát kỳ vọng Spider-Man: Far From Home có thể lập được thành tích “khủng” tại Trung Quốc như Avengers: Endgame đã làm.

Spider - Man: Far From Home,  Marvel anh 2
Phim riêng về Người Nhện được kỳ vọng sẽ "ăn nên làm ra" tại Trung Quốc như Endgame

Spider-Man: Far From Home sẽ chính thức khép lại Giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel và Trường thiên Vô cực (Infinity Saga). Nó có thể góp phần lý giải những điều còn gây băn khoăn trong Endgame.

Khán giả Trung Quốc đã bỏ ra 614 triệu USD cho Avengers 4. Vì vậy, họ sẵn sàng chi tiền để xem bom tấn cuối cùng của Giai đoạn 3 sẽ làm gì để viết tiếp câu chuyện về vũ trụ siêu anh hùng với thế hệ mới.

Thêm vào đó, công chiếu tại Trung Quốc sớm hơn 4 ngày có thể hạn chế tình trạng phim bị phát tán lậu tràn lan trên mạng như Spider-Man: Homecoming từng phải đối mặt. Khi đó, khán giả Trung Quốc thưởng thức phim muộn 2 tháng, trong khi người hâm mộ toàn cầu đã xem và bàn tán không sót chi tiết nào về bộ phim trên mạng xã hội.

Cũng theo Cinema Blend, giới quan sát hi vọng Spider-Man: Far From Home sẽ đạt doanh thu mở màn 120 triệu USD khi đổ bộ các rạp chiếu tại Mỹ và Canada vào ngày 2/7 sắp tới.

Mysterio mặc trang phục pha trộn giữa Doctor Strange và Iron Man

Phục trang của Mysterio trong bộ phim "Spider-Man: Far from Home" sắp ra mắt là sự kết hợp từ thiết kế của một vài siêu anh hùng khác ở Marvel.Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm