Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Mạnh Tử Nghĩa bị tẩy chay sau khi tham gia game show?

Mạnh Tử Nghĩa là nữ diễn viên mới nổi nhưng cô sớm bị các tiền bối trong nghề phê bình.

Ngày 15/11, Sohu đưa tin nữ diễn viên Mạnh Tử Nghĩa bị Triệu Vy, Quách Kính Minh chỉ trích vì thiếu chuyên nghiệp trong show Diễn viên mời vào chỗ.

Mới được chú ý nhưng Mạnh Tử Nghĩa đang gây những tranh cãi về hành xử và thái độ làm việc. Sina cho hay nữ diễn viên đang bị khán giả tẩy chay, nhiều nhà sản xuất e dè mời hợp tác sau khi xuất hiện thường xuyên ở game show.

Khiến Quách Kính Minh, Viên Vịnh Nghi tức giận

Mạnh Tử Nghĩa sinh năm 1995, có chiều cao 1,7 m, từng giành được giải "Hoa khôi Bắc Ảnh", là người đẹp nhất giữa ngôi trường có hàng trăm mỹ nhân như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Theo QQ, cô đã sử dụng chuyên viên trang điểm riêng khi tham gia show Diễn viên mời vào chỗ. Trong khi các thí sinh khác đều sử dụng người do ban tổ chức sắp xếp.

"Tại sao em lại dùng trang điểm riêng của mình. Kiểu đẹp đó của em chính là phon cách một hot girl mạng. Nếu còn tiếp tục tự ý thay đổi hóa trang thì không cần phải quay nữa", Quách Kính Minh khó chịu.

Mạnh Tử Nghĩa sau đó lên tiếng giải thích do thiếu nhân viên hậu trường nên cô mới phải sử dụng nhà tạo mẫu của riêng mình. Tuy nhiên, lý do này không được khán giả chấp nhận, bởi đây không phải lần đầu tiên người đẹp có scandal liên quan đến thái độ bất hợp tác khi ghi hình.

Trước đó, trong show Sinh viên năm nhất, Mạnh Tử Nghĩa là học viên khóa điện ảnh được Viên Vịnh Nghi dẫn tới phim trường trải nghiệm quá trình quay phim. Cô tự ý đổi hóa trang, trang phục khiến Viên Vịnh Nghi tức giận. Viên Vịnh Nghi thẳng thắn chỉ trích: "Thế bây giờ em là ai? Đạo diễn hay diễn viên? Diễn viên có thể tự ý thay đổi hóa trang như vậy à?"

Theo Sina, Mạnh Tử Nghĩa có xuất thân giàu có nên thường được ưu ái khi nhận vai diễn. Thậm chí, cô còn dùng quyền lực hậu trường để tăng thêm phân cảnh cho mình.

Thời điểm tham gia show Năm nhất, nữ diễn viên ít tiếng tăm nên cách hành xử ngang ngược này chưa tạo nên ảnh hưởng lớn. Nhưng khi những scandal của Mạnh Tử Nghĩa ngày càng nhiều, thị phi ngày xưa bị nhắc lại khiến hình ảnh của nữ diễn viên trẻ xấu đi trong mắt công chúng.

Bị Triệu Vy đánh giá là giả tạo

Hồi tháng 10, trong tập đầu show Diễn viên mời vào chỗ 2, Mạnh Tử Nghĩa và Lý Khê Nhuế diễn trích đoạn trong phim Tiểu thời đại. Trên sân khấu, Lý Khê Nhuế quên lời thoại dẫn đến ấp úng, sau khi diễn xong, cô bật khóc trong lúc chờ giám khảo nhận xét.

Tuy nhiên, Triệu Vy cho rằng Mạnh Tử Nghĩa "khóc hùa" theo đàn chị: "Lúc đó thấy Lý Khê Nhuế khóc, em phân vân: 'Chị ấy khóc rồi, mình có nên khóc một chút không nhỉ? Nếu không khóc theo thì trông hơi sai sai'. Nên em đã khóc theo phải không?". Cô cho rằng nữ diễn viên sinh năm 1995 đã cố tình gây chú ý bằng cách khóc.

Năm 2018, khi phim đang quay bộ phim Trần tình lệnh, cô vướng scandal dùng tiền mua thêm đất diễn trở thành nữ chính. Việc thay đổi nội dung phim khiến những khán giả vốn yêu mến truyện gốc tức giận chỉ trích Mạnh Tử Nghĩa.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí