Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao không có điện thoại di động trong 'Blade Runner 2049'?

"Blade Runner 2049" gây được tiếng vang lớn ngay sau suất chiếu sớm, nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và được đánh giá là tác phẩm ấn tượng nhất trong năm nay.

Ra mắt vào năm 1982, Blade Runner được xem là tác phẩm khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng của Hollywood. 35 năm sau, phần phim mới ra đời mang tên Blade Runner 2049 tiếp tục tạo được sự chú ý lớn trong cộng đồng người hâm mộ dòng phim này. 

Ở bộ phim mới, tác giả của phần phim trước là Ridley Scott lui về làm nhà sản xuất và nhường lại chiếc ghế đạo diễn cho nhà làm phim Denis Villeneuve (đạo diễn Incendies, Prisoners, Sicario và Arrival).

Ngay sau buổi chiếu sớm cho giới phê bình, Blade Runner 2049 nhận được "cơn mưa" lời khen. Giới phê bình cho rằng bộ phim thật sự xuất sắc và mang tính đột phá. Cốt truyện hấp dẫn, hiệu ứng hình ảnh mang đậm tính nghệ thuật. 

Blade Runner 2049 anh 1
Hiệu ứng hình ảnh được đầu tư công phu của Blade Runner 2049. 

Blade Runner 2049 với độ dài 2 tiếng 44 phút trả lời được những câu hỏi còn bỏ ngỏ ở phần trước và cũng để lại nhiều điều khiến khán giả trăn trở. Bộ phim hiện nhận được con số 98% trên Rotten Tomatoes, 85/100 trên Metacritic.

Nhiều nhà phê bình phim còn cho rằng Blade Runner 2049 còn hay hơn cả tác phẩm gốc. Cây bút tờ Collider còn nhận định đây là bộ phim xuất sắc nhất năm nay.

Blade Runner từ năm 1982 đã đặt nền móng tạo nên dòng phim mới về tội phạm khoa học công nghệ. Phim được xem là chuẩn mực trong việc khắc họa thế giới giả tưởng.

Phim có bối cảnh ở tương lai với những ứng dụng công nghệ cao như du lịch ngoài vũ trụ, xe hơi bay... tuy nhiên lại không xuất hiện bất kỳ chiếc điện thoại di động nào cả.

Blade Runner 2049 anh 2
Bộ phim tiếp tục được xây dựng ở thế giới tương lai với trình độ khoa học công nghệ cao. 

Đạo diễn Denis Villeneuve khẳng định thế giới của Blade Runner 2049 không dựa trên thế giới công nghệ mà chúng ta đang sống. Anh mô tả đây là "bộ phim đi theo chủ nghĩa lãng mạn của khoa học viễn tưởng cũ".

"Steve Jobs không tồn tại trong thế giới của phim. Chính vì thế, Blade Runner 2049 sẽ không có bất kỳ điện thoại thông minh nào cả", nhà làm phim 49 tuổi giải thích.

Đạo diễn người Pháp muốn bộ phim dù ở thế giới tương lai nhưng vẫn duy trì lối làm thám tử, điều tra cổ điển, dựa trên suy luận là chính. Denis Villeneuve nhận định không có gì chán hơn việc một thám tử ngồi sau bàn phím máy tính và bấm gõ tìm kiếm trên Google.

Blade Runner 2049 anh 3
Blade Runner 2049 là hành trình giải cứu thế giới của hai tội phạm nhân bản. 

Đạo diễn đoạt giải Oscar nghĩ rằng thế giới khi không có điện thoại thông minh và công cụ của Google cho phép các thám tử có thể "đưa tay vào bùn đất" và sử dụng đầu óc của mình để đi khắp thế giới tìm câu trả lời.

Nội dung phim xoay quanh K (Ryan Gosling), trong quá trình điều tra một bí mật có thể khiến thế giới diệt vong. Đồng hành cùng với anh là Rick Deckard (Harrison Ford). Họ phải cùng nhau ngăn chặn âm mưu tiêu diệt thế giới của một nhà chế tạo người máy điên loạn Niander Wallace (Jared Leto).

Blade Runner 2049 (Tội Phạm Nhân Bản 2049) dự kiến ra mắt từ ngày 20/10. 

10 tổ chức mật vụ ‘ảo’ ấn tượng trên phim

Kingsman, U.N.C.L.E., IMF hay Statesman đều chỉ là những sản phẩm hư cấu của Hollywood, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho khán giả bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Phương Linh

Ảnh: Warner Bros.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh