Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao khi cắm sạc, iPhone lại phát ra tiếng chuông hoặc rung

Những dấu hiệu kia cho chúng ta biết thiết bị đang được sạc nhanh hoặc chuyển sang chế độ hạn chế truyền dữ liệu.

Mỗi lần cắm sạc, chúng ta lại thấy điện thoại phát ra tiếng chuông hoặc rung (ở chế độ im lặng). Ngoài việc báo thiết bị được sạc, chúng còn phản ánh nhiều điều khác.

Sau tiếng chuông đầu tiên (hoặc rung) khoảng 3 giây, nếu bạn nghe được âm thanh thứ hai, điều này có nghĩa là iPhone đang được sạc nhanh. Để sử dụng tính năng đó, bạn sẽ cần một chiếc iPhone tương thích (từ iPhone 8 trở lên), cáp USB-C sang Lightning và bộ sạc USB-C. Chế độ này sẽ giúp iPhone có thể sạc 55% pin chỉ trong nửa giờ.

vi sao khi cam sac iphone lai co tieng keu anh 1
iPhone sẽ phát ra tiếng kêu hoặc rung khi cắm sạc. Ảnh: Gadgetos.

Nếu bạn nghe thấy 3 tiếng chuông hoặc rung, tức là thiết bị đang vào chế độ hạn chế USB. Đây là một tính năng riêng tư, ngăn các phụ kiện USB cắm vào cổng Lightning thực hiện kết nối dữ liệu với iPhone, iPad hoặc iPod Touch nếu thiết bị iOS của bạn bị khóa trong hơn một giờ. Điều trên không ảnh hưởng tới việc sạc pin, nó chỉ tác động tới việc truyền tải dữ liệu.

Để tắt chế độ rung trên iPhone ở chế độ im lặng, ta có thể vào Settings > Sounds & Haptics và bỏ lựa chọn System Haptics. Thực tế, bạn vẫn sẽ cảm nhận một độ rung nhỏ ngay cả khi tắt chế độ trên.

Bên cạnh đó, những âm thanh này có thể làm phiền người khác trong đêm khuya yên tĩnh. Hiện tại, chúng ta có một mẹo nhỏ để tắt chúng đi. Đấy là trước khi cắm sạc, bạn mở camera lên (chỉ mở lên chứ không cần chụp ảnh), sau đó cắm cáp vào thì mọi thứ sẽ diễn ra trong im lặng. Lúc này, ta có thể tắt camera như bình thường để quay lại màn hình chính hoặc màn hình khóa.

Vì sao Apple kiên quyết giữ lại cổng kết nối Lightning?

Bên cạnh việc hàng trăm triệu khách hàng bị ảnh hưởng vì phải chuyển đổi sang USB-C, quyết định này cũng tạo ra lượng rác thải điện tử lớn chưa từng thấy.

Tuấn Anh Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm