Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao khán giả ngày càng yêu mến 'Dung ma ma' Lý Minh Khải?

Sau khi đóng quá đạt vai Dung ma ma trong "Hoàn Châu cách cách", Lý Minh Khải từng bị khán giả mắng chửi. Nhưng giờ đây, bà được khen ngợi vì sự thân thiện và lối sống giản dị.

'Dung ma ma' Lý Minh Khải thân thiện khi đi xe buýt Ở tuổi 83, "Dung ma ma" Lý Minh Khải vẫn khỏe mạnh, quắc thước.

Ngày 14/5, trang Sina đưa tin khán giả đã bắt gặp nghệ sĩ gạo cội Lý Minh Khải trên một chuyến xe buýt. Ở tuổi 83, bà vẫn nhanh nhẹn, mạnh khỏe và còn từ chối khi một cậu bé đứng lên nhường ghế cho mình.

Trong đoạn video được chia sẻ, "Dung ma ma" Lý Minh Khải nổi tiếng một thời vui vẻ chào hỏi mọi người. Lúc đó, có một cậu bé thấy bà cao tuổi, đứng lên định nhường chỗ nhưng bà đã ấn cậu ngồi xuống và nói: "Bà đứng đây là được rồi".

Hành động của Lý Minh Khải với cậu bé được cư dân mạng ví như tình yêu của người bà dành cho đứa cháu nhỏ mà chúng ta thường gặp trong gia đình.

Dung ma ma Ly Minh Khai anh 1
"Dung ma ma" Lý Minh Khải được yêu mến nhờ hành động thân thiện với cậu bé.

Nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải năm nay đã 83 tuổi. Trước đó, bà công tác trong một đoàn kịch. Sau này khi đã đến tuổi nghỉ hưu, bà sống trong một căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh. Thỉnh thoảng bà vẫn bắt xe đến nhà hát kịch để trò chuyện với mọi người. Trên đường đi về, nếu gặp khán giả nhận ra mình, Lý Minh Khải rất thân thiện chào hỏi, chụp ảnh chung với họ.

Hoàn Châu cách cách là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu khán giả Trung Quốc. Trong đó, Dung ma ma là một trong những vai diễn gây ấn tượng nhất. Cũng vì thành công của phim mà Lý Minh Khải gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

Bà từng kể về chuyện đi chợ bị người dân từ chối bán hàng cho vì quá ghét Dung ma ma, thậm chí còn dùng trứng ném bà, hay bà từng bị những người trên đường mắng chửi vì vai diễn xấu xa. Với những người không thể phân biệt được sự khác biệt của vai diễn và cuộc sống ngoài đời thực, bà chỉ nhẹ nhàng nói: "Tôi là Lý Minh Khải, tôi là người tốt. Dung ma ma mới là kẻ xấu".

Dung ma ma Ly Minh Khai anh 2
Lý Minh Khải ở tuổi 83 vẫn quắc thước. Bà thường đi đến cơ quan cũ để trò chuyện cùng mọi người.

Sau này, truyền thông Trung Quốc đưa tin về cuộc sống một mình ở tuổi già của Lý Minh Khải, chỉ có 5, 6 con mèo làm bạn, bà mới được mọi người thông cảm và ngày càng yêu mến hơn. Theo Sina tiết lộ, bà từng giúp đỡ hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình.

Lý Minh Khải cũng tiết lộ sự thật trong cảnh quay kinh điển tra tấn Lâm Tâm Như, bà đã quay đầu kim nhọn vào lòng bàn tay để tránh làm bị thương nữ diễn viên trẻ. Sau cảnh quay đó, lòng bàn tay của bà dính đầy máu.

Lâm Tâm Như giải thích vì sao Hoắc Kiến Hoa phát tướng và già hơn

Lâm Tâm Như đã trực tiếp phủ nhận tin mang thai ở tuổi 43 và giải thích lý do Hoắc Kiến Hoa tăng cân chóng mặt.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Sao Châu Á Giải trí