Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Kate Winslet trốn trong cốp xe trên phim trường?

Trả lời phỏng vấn tạp chí Vanity Fair, Kate Winslet cho biết cô trốn trong cốp xe khi bạn diễn 19 tuổi thực hiện cảnh nóng của phim “Mare of Easttown”.

Minh tinh Kate Winslet chưa bao giờ ngần ngại cảnh thân mật trên màn ảnh. Tuy nhiên, nữ diễn viên hiểu rõ cảnh nóng ảnh hưởng tới tâm lý một nữ diễn viên như thế nào. Do đó, cô cố gắng thể hiện cho các nữ diễn viên trẻ thấy họ không cô độc khi thực hiện những cảnh quay khó khăn ấy.

Trong bài phỏng vấn với Vanity Fair, Kate Winslet chia sẻ quan điểm của cô về tầm quan trọng của việc nữ diễn viên được quyền kiểm soát cảnh giường chiếu. Thêm vào đó, một nữ diễn viên cũng cần hỗ trợ nữ diễn viên khác trong các cảnh quay nhạy cảm.

hau truong phim cua Kate Winslet anh 1

Nữ diễn viên Angourie Rice, bạn diễn của Winslet trong Mare of Easttown. Ảnh: Getty Images.

Trên phim trường Mare of Easttown, series phim sắp chiếu trên HBO, Kate Winslet đã hết lòng che chở cho Angourie Rice, nữ diễn viên 19 tuổi vào vai con gái cô trên màn ảnh. Angourie Rice, từng góp mặt trong The Nice GuysSpider-Man: Far From Home, trên thực tế nhỏ hơn con gái của Kate Winslet một tuổi.

Ở cảnh giường chiếu giữa Rice với một nữ diễn viên khác, bản năng làm mẹ của Winslet đã trỗi dậy. Kate Winslet cho biết ngay cả khi không có cảnh quay, cô vẫn lưu lại phim trường vì cảnh thân mật ấy chỉ có hai quay phim nam làm việc với các nữ diễn viên.

“Cảnh quay không có sự xuất hiện của điều phối viên cảnh nóng bởi các diễn viên chỉ hôn nhau và đụng chạm nhẹ nhàng trong xe. Nhưng các bạn trẻ sẽ ngượng ngùng khi trò chuyện thân mật với đối phương ngay cả khi cả hai đã ở phòng riêng, huống gì giữa phim trường.

hau truong phim cua Kate Winslet anh 2

Kate Winslet và Melanie Lynskey trong Heavenly Creatures (1994). Ảnh: Miramax.

Do đó, tôi nói ‘Cô sẽ giúp cháu nói những điều không tiện bày tỏ. Chỉ cần rỉ tai cô là được’”, Winslet chia sẻ.

Cô đã trốn trong cốp xe khi cảnh quay được thực hiện. “Tôi co người như quả bóng trong cốp xe, để hai cô bé biết rằng chúng không bị bỏ lại với hai người đàn ông”.

Cô cũng nhấn mạnh hai nhân viên quay phim “hoàn toàn đáng yêu” và tôn trọng diễn viên. “Nhưng dù sao đi nữa con bé vẫn còn nhỏ và một sơ suất nhỏ khi ấy rất có thể ám ảnh con cả đời. Tôi không muốn điều đó xảy ra”, cô nói.

Kate Winslet chia sẻ cô từng bị ám ảnh một thời gian dài sau kỷ niệm trên phim trường tác phẩm đầu tay Heavenly Creatures (1994). Trong phim, Winslet và Melanie Lynskey vào vai hai thiếu nữ có tình cảm gắn bó sâu đậm.

Hai nữ diễn viên từng thực hiện một cảnh quay gần gũi trong tình trạng bán khỏa thân. “Chúng tôi ở trần từ hông trở lên, bước vào bối cảnh và chuẩn bị ghi hình thì tôi nghe thấy tay quay phim trẻ nói với ai đó bên ngoài một điều tục tĩu”, nữ diễn viên hồi tưởng.

“Khi đó phản ứng của tôi chỉ là ‘Eo’. Dù biết điều anh ta nói chẳng hay hớm gì, tôi quyết định im lặng cho qua”, Winslet nói. “Tôi tưởng mình đã chôn vùi câu chuyện ấy, nhưng giờ nó đã hiện ra rõ mồn một”.

hau truong phim cua Kate Winslet anh 3

Winslet tự dàn dựng cảnh nóng của mình trong phim đồng tính mới. Ảnh: Outnow.

“Tôi có thể nhớ rõ khuôn mặt tay quay phim ấy. Tôi nhớ tên anh ta, một người thực sự tốt bụng. Nhưng khi còn trẻ, đôi khi bạn làm những việc vô nghĩa chỉ với suy nghĩ đàn ông thì phải như vậy. Và những hành vi ấy đôi khi diễn ra tự nhiên như hơi thở”, minh tinh kết luận, coi đó là biểu hiện của sự bắt nạt.

Kate Winslet chưa bao giờ nhận được sự che chở của các nữ diễn viên đàn chị trong cả sự nghiệp. Vì thế, cô quyết định trở thành người đứng ra nhận trách nhiệm này.

Kate Winslet hối hận vì hợp tác với đạo diễn dính bê bối tình dục

Nữ diễn viên Kate Winslet cho biết cô thấy hối hận khi từng làm việc với hai đạo diễn Woody Allen và Roman Polanski.

Kate Winslet nói về cảnh quay đồng tính

Kate Winslet tiết lộ cô tự hào khi thực hiện thành công những cảnh quay với bạn diễn nữ trong phim "Ammonite" của đạo diễn Francis Lee.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp