Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vì sao hoãn xử mẹ nữ sinh giao gà?

Do vắng luật sư bào chữa nên tòa phúc thẩm đã hoãn phiên xử vụ mua bán ma túy liên quan mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Sáng 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm 2 bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Chủ tọa Phạm Văn Tuyển cho biết trong vụ án này, Vì Thị Thu bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất là tử hình. Trước khi hầu tòa, bị cáo không mời luật sư nên HĐXX chỉ định người bào chữa.

Tuy nhiên, luật sư chỉ định của Thu vắng mặt lần đầu và có lý do chính đáng. Để đảm bảo quyền của bị cáo, HĐXX sẽ mở lại phiên tòa vào thời điểm khác.

Xet xu me nu sinh giao ga Dien Bien anh 1

Bà Trần Thị Hiền kêu oan sau cáo buộc mua bán 2 bánh heroin. Ảnh: Hoàng Linh.

Trước đó, khi làm thủ tục, nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền đề nghị tòa triệu tập ông Hoàng Văn Soạn. Đây là người chứng kiến toàn bộ quá trình ghi lời khai Vì Thị Thu vì bị cáo không biết tiếng phổ thông.

Ngoài ra, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cũng đề nghị triệu tập điều tra viên Hoàng Ngọc Sơn của Công an tỉnh Điện Biên đến để tham gia xét hỏi.

Bản án sơ thẩm xác định tháng 5/2017, bà Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán - Vì Thị Thu. Trong đó, Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền bác cáo buộc và khai bản thân không mua bán heroin, không quen biết Bùi Văn Công nhưng HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Xet xu me nu sinh giao ga Dien Bien anh 2

Vì Thị Thu tại phiên tòa sáng 15/6. Ảnh: Hoàng Linh.

Bản án sơ thẩm xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Chiều 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Mẹ nữ sinh giao gà ngoái tìm người thân khi hầu tòa

Được cảnh sát dẫn vào phòng xử, bà Trần Thị Hiền đảo mắt tìm người thân. Phía dưới, con gái bị cáo đến dự phiên tòa một mình.

Hoàng Lam - Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm