Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao HLV Park Hang-seo đổi trợ lý ngôn ngữ?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang phải tìm trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn mới cho HLV Park Hang-seo trong thời gian tới.

Sáng 13/2/2019, VFF đang thông báo tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam và đội Olympic Việt Nam. Điều đó có nghĩa là ông Phan Duy Tuấn sẽ không tiếp tục đồng hành cùng ông Park Hang-seo nữa.

Ông Phan Duy Tuấn là trợ lý tiếng Hàn mới nhất và là người thứ 2 từ khi ông Park bắt đầu nhận nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. Người đầu tiên làm nhiệm vụ này và cũng rất thành công là ông Lê Huy Khoa.

Phan Duy Tuan, Tro ly Park Hang Seo, tro ly ngon ngu, tieng Han Quoc, VFF, tieng Han, Viet Nam, DTQG, U23 Viet Nam, Asian Cup 2019 anh 1
Trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn chuyển sang làm công tác giảng dạy. Ảnh: Quang Thịnh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phan Duy Tuấn cho biết lý do mình không gắn bó với nhiệm vụ quốc gia: “Sắp tới đây tôi sẽ chuyển sang công tác quản lý và giảng dạy ở trường Đại học. Vì vậy, quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp. Tôi đã trao đổi với VFF để họ tìm kiếm ứng viên thay thế tôi”.

Dưới thời ông Park Hang-seo làm huấn luyện viên, các trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn đều góp phần không nhỏ vào thành công chung của cả đội ở mọi cấp độ. Họ là những người truyền tải thông điệp, ý tưởng và nội dung lẫn tinh thần từ ban huấn luyện đến cầu thủ.

“Cá nhân tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ đội tuyển, góp một phần công sức để phát triển nền bóng đá Việt Nam. Nếu VFF chưa tuyển được trợ lý ưng ý, tôi sẵn sàng trở lại với hy vọng là đơn vị mình công tác sắp tới thông cảm và tạo điều kiện”, ông Phan Duy Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn sinh năm 1977, từng ở Hàn Quốc 8 năm, trình độ thạc sĩ và sống ở Bình Dương. Vị trợ lý ngôn ngữ này có thể nói đến 7 ngoại ngữ, nhưng thành thạo vẫn là tiếng Hàn và tiếng Anh.

Phan Duy Tuan, Tro ly Park Hang Seo, tro ly ngon ngu, tieng Han Quoc, VFF, tieng Han, Viet Nam, DTQG, U23 Viet Nam, Asian Cup 2019 anh 2
HLV Park Hang-seo cần trợ lý ngôn ngữ mới cho vòng loại U23 châu Á 2019 tại TP.HCM và các chiến dịch khác vào cuối năm. Ảnh: Thanh Hà.

Cảm nhận về chiến lược gia Park Hang-seo với nhiều người hâm mộ đều rất có thiện cảm. Ông Duy Tuấn cho biết: “Về chuyên môn, HLV Park Hang-seo là chiến lược gia tài ba, có khả năng đọc tình huống, ứng biến trong lối chơi, tạo ra bất ngờ cho đối thủ”.

“Còn về cá nhân, ông ấy sống tình cảm. Đặc biệt, ông luôn cố gắng tìm hiểu văn hóa Việt Nam để có thể hiểu và gần gũi cầu thủ và cộng sự. Từ đó, mọi người có thể đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm trong mọi hoàn cảnh”, trợ lý Duy Tuấn bày tỏ.

Như vậy, sau nhiều năm công tác trong các ngành kinh tế và mới đây là thể thao, ông Tuấn sẽ chuyển sang làm thầy giáo. Ông Phan Duy Tuấn cho biết đang thu xếp công việc mới sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Ông Tuấn đồng hành cùng ông Park ở 2 giải AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Quản lý Lee bất ngờ với thành công của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam

Ông Lee Dong-jun được biết đến là người đứng sau thành công của bóng đá Việt Nam những năm 2018-2019 cùng làn sóng xuất ngoại của các cầu thủ Việt sang Thái Lan, Hàn Quốc.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Park Hang-seo Bóng đá Việt Nam Thể thao