Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Dược Hậu Giang sản xuất đến 23 loại thuốc hạ sốt?

Là thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau phổ biến trên thế giới, paracetamol được Dược Hậu Giang “Việt hóa” với tên gọi Hapacol, gồm 23 loại khác nhau.

Hapacol có thể làm hạ nhanh những cơn sốt, hạn chế biến chứng, nhất là ở trẻ nhỏ, để chúng ta có thêm thời gian tìm những giải pháp tốt hơn.

Để thuốc có thể trở nên tiện dụng và phù hợp với từng người là một quá trình dài với Dược Hậu Giang. Nhiều năm qua, doanh nghiệp này đã đầu tư khối óc, tiền bạc để không ngừng cải tiến, tìm ra các giải pháp tối ưu.

duoc hau giang anh 1
“Việt hóa” paracetamol để phù hợp với mọi đối tượng là một thành tựu với Dược Hậu Giang.

Tính đến nay, Hapacol có số lượng lên đến 23 loại, với nhiều hàm lượng (150, 250, 325, 500, 650 mg…) và hình thức bào chế khác nhau (viên nén, viên nang, thuốc bột…) dành cho mọi lứa tuổi. Chưa kể ngoài hạ sốt, Hapacol còn được kết hợp với các dược chất khác, cho công dụng đa dạng hơn, có thể hỗ trợ trị các bệnh cảm, sổ mũi thông thường.

Với Dược Hậu Giang, mỗi một loại Hapacol ra đời đều là giải pháp xuất phát từ những quan sát tỉ mỉ nhu cầu và trăn trở từ cuộc sống. Hãng dược đã thay đổi hương vị, hàm lượng, hình thức bào chế của từng liều thuốc sốt...

duoc hau giang anh 2
Xóa tan nỗi sợ thuốc hạ sốt đắng ngắt là “món quà” Dược Hậu Giang dành tặng các em nhỏ.

Paracetamol rất đắng, nên để làm dịu nỗi sợ thuốc của trẻ, hãng dược đã tiên phong làm ra thuốc không đắng. Năm 2003, siro có vị ngọt ra đời, ngay năm sau là thuốc dạng bột có công thức tá dược khắc chế hoàn toàn vị đắng của paracetamol.

Vẫn chưa hài lòng, các chuyên gia, đội ngũ dược sĩ của doanh nghiệp này lại tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp để phát triển thành công thuốc gói sủi bọt có hương cam, vị ngọt, tương tự như nước cam ngọt mà trẻ thích uống. Sản phẩm hiện nay không chỉ có mặt trong mọi gia đình Việt, mà đã được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á khác.

Người dùng có thể không để ý, nhưng với những người làm thuốc, họ hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc uống đúng liều lượng tương ứng với trọng lượng của cơ thể, để thuốc có thể phát huy tối đa dược tính. Dược Hậu Giang đã căn chỉnh liều lượng từng loại thuốc phù hợp với thể trạng của người Việt.

Với người lớn, thay vì dùng liều 1,5 viên 500 mg (phải bẻ viên thuốc làm đôi) như trước kia, người dùng có thể dùng 1 viên 650 mg, phù hợp với mức cân nặng ngày càng tăng của người Việt.

duoc hau giang anh 3

Sản xuất và chịu trách nhiệm: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, 288 Bis, Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm