Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao Đan Trường rút khỏi giải Làn Sóng Xanh?

“Thêm một giải thưởng Làn Sóng Xanh nữa, Đan Trường cũng không thêm được gì nhưng sẽ lấy mất cơ hội của ca sĩ trẻ khác”, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết.

Vì sao Đan Trường rút khỏi giải Làn Sóng Xanh?

(Zing) - “Thêm một giải thưởng Làn Sóng Xanh nữa, Đan Trường cũng không thêm được gì nhưng sẽ lấy mất cơ hội của ca sĩ trẻ khác”, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết.

Vì sao Đan Trường rút khỏi giải Làn Sóng Xanh?
Đan Trường và ông bầu Hoàng Tuấn tại Đài Loan

Trong khi các “sao” đang cố gắng chạy đua vào giành các giải thưởng thì bầu sô Hoàng Tuấn bất ngờ công bố Đan Trường sẽ rút tên khỏi giải LSX – một giải thưởng được nhiều ca sĩ mơ ước nhất hiện nay.

Zing có cuộc trao đổi với ông bầu Hoàng Tuấn và ca sĩ Đan Trường.

Bầu sô Hoàng Tuấn:

- Anh suy nghĩ sao khi quyết định cho ca sĩ Đan Trường rút tên khỏi giải LSX từ năm nay?

LSX là giải thưởng rất lâu đời và Đan Trường cũng đã gần như… nhận đủ các giải LSX trong 10 năm qua nên tôi nghĩ đây là lúc Đan Trường nhường lại cơ hội này cho một ca sĩ trẻ khác vì nếu Đan Trường còn tranh giải và các fan sẽ bình chọn Đan Trường trong Top 10 thì cũng bình thường như mọi năm thôi, nhưng nếu Đan Trường rút tên trước thì sẽ còn một chỗ cho một gương mặt trẻ để có sân chơi và có đất để các ca sĩ trẻ vươn lên.

- Anh còn nhớ Đan Trường đã đoạt bao nhiêu giải thưởng LSX?

Đan Trường đi hát từ năm 1998 đến nay và hầu như năm nào cũng có giải.

- Anh có nghĩ như vậy là đã đủ và Đan Trường không cần phải phấn đấu thêm để giành giải thưởng?

Thêm một giải thưởng nữa thì Đan Trường cũng không được gì thêm và dù có mục đích đoạt giải thưởng hay không có thì Đan Trường cũng vẫn phải phấn đấu hàng ngày để hoàn thiện mình hơn để phục vụ khán giả chứ không phải để giành giải thưởng.

- Dư luận đặt vấn đề có thể do anh nhận định được năm nay Đan Trường sẽ khó lòng đoạt tiếp giải LSX nên đã chủ động… rút tên trước cho đỡ mất mặt. Anh nghĩ sao?

Đan Trường là có sĩ có số lượng fan chính thức đông nhất hiện nay, và nếu có bình chọn cho giải thưởng nào thì fan ủng hộ rất nhiều và Đan Trường rất tự tin với các fan của mình nên không có chuyện không đoạt giải Đan Trường tiếp tục tham gia giải LSX trừ khi BTC của các giải thưởng tự ý gạch bỏ tên Đan Trường chứ nếu để cho fan bình chọn công bằng thì Đan Trường chắc chắn sẽ đoạt giải.

- Hay do giải thưởng LSX năm nay không còn hấp dẫn như xưa nữa nên anh bỏ cuộc?

Dù LSX hiện nay không còn giai đoạn cao trào như ngày xưa nữa nhưng nó là một dấu ấn lớn đối với những ca sĩ đã từng nhận được nhiều giải thưởng. Hiện nay LSX vẫn còn là một vinh dự lớn cho các ca sĩ và biết đâu khi Đan Trường rút tên thì sẽ có một ca sĩ trẻ có cơ hội vươn lên từ giải thưởng này.

- Nhưng nếu năm nay các fan vẫn bình chọn Đan Trường trong Top 10 LSX?

Thì Đan Trường cũng sẽ không nhận và sẵn lòng đến để trao lại giải thưởng cho một ca sĩ trẻ khác.

- Có nguồn tin là bên ca sĩ Đan Trường đã từng có chuyện “mích lòng” với BTC giải LSX nhiều năm trước nên anh mới “đoạn tình” như vậy?

Trước đây thì bên LSX và Đan Trường cũng có chút “hiểu lầm” nhưng đó không phải là nguyên nhân để Đan Trường rút khỏi sân chơi này, thực sự thì ngay giải “10 năm LSX”, Đan Trường cũng đã định rút rồi

- Vậy để gọi là cho trọn vẹn việc “dành cơ hội cho ca sĩ trẻ”, anh có định cho Đan Trường rút tên khỏi giải thưởng âm nhạc nào khác trong năm nay?

Trước mắt thì chỉ có giải LSX, còn giải nào nữa thì từ đây đến cuối năm sẽ suy nghĩ tiếp và công bố sau.

- Nếu Đan Trường rút tên mà được thay vào đó là một ca sĩ khác quá “bèo” thì Đan Trường sẽ trở thành “kẻ tội đồ” của nền âm nhạc?

Hiện nay nhiều ca sĩ trẻ vẫn đang phấn đấu rất nhiều và trong đó sẽ có người xứng đáng, dĩ nhiên là cũng phải do khán giả bình chọn hẳn hoi chứ không thế do BTC tự ý đưa vào.

- Là một bầu sô có tiếng của ca sĩ có nhiều giải thưởng nhất hiện nay, anh nghĩ sao về các giải thưởng âm nhạc Việt Nam đang ngày càng “lạm phát”?

Mỗi giải thưởng đều có một tiêu chí riêng của nó và ca sĩ đoạt giải nào cũng có vinh dự riêng của nó, tuy nhiên nhiều giải thưởng âm nhạc hiện nay không phản ánh đúng thực trạng nền âm nhạc Việt Nam nên tôi nghĩ giải thưởng nào càng cô đọng thị càng tốt phải có chất lượng và chiều sâu thì mới chinh phục được mọi người.

với ca sĩ Đan Trường:

Vì sao Đan Trường rút khỏi giải Làn Sóng Xanh?

- Theo Đan Trường thì giải thưởng nào là giải mà Đan Trường mong muốn nhận nhất hiện nay?

Theo đánh giá của Đan Trường thì giải thưởng tổng hợp mà Trường cảm thấy xứng đáng nhất đó là Giải Mai Vàng.

- Có giải thưởng nào mà Đan Trường chưa từng nhận?

Đó là giải Cống Hiến vì giải cống hiến không thuộc dòng nhạc của Đan Trường.

- Khi công bố Đan Trường không tham gia giải LSX thì các fan phản ứng như thế nào và dư luận có gây sức ép gì với Đan Trường?

Hiện nay fan Đan Trường có hai “phe” và có hai nguồn dư luận là có tiếp tục nhận giải thưởng nữa hay là rút lui, mọi việc đang được các fan “trưng cầu ý kiến” với kết quả là 50/50, còn dư luận và mọi người thì ủng hộ việc Trường rút lui vì không nên “chiếm chỗ” lâu quá mà phải biết nhường lại cơ hội cho các ca sĩ trẻ. Riêng với Đan Trường thì có giải thưởng hay không thì mình cũng đều cố gắng như nhau, các fan đừng lo là năm nay không tranh giải thưởng thì Đan Trường sẽ không phấn đấu. Lúc nào Đan Trường cũng cố gắng làm mới mình để phục vụ khán giả.

- Câu hỏi cuối cùng dành cho cả anh Hoàng Tuấn và Đan Trường: có đề nghị gì để giúp giải LSX lấy lại “phong độ” ban đầu?

Đó không phải là trách nhiệm của người quản lý và ca sĩ, công việc của chúng tôi hiện nay là tập trung vào live show cuối cùng trong cuộc đời đi hát của Đan Trường sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Huy nguyễn

Bạn có thể quan tâm