Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao cuối năm dân văn phòng ngại đi học tiếng Anh?

Theo ông Mark Allan Evans, Giám đốc dịch vụ của Wall Street English, người lớn bận rộn thường hoãn việc học tiếng Anh mùa cuối năm, đánh mất cơ hội sự nghiệp trong năm tới.

Đầu năm thường là mùa tuyển dụng của các công ty, nhất là công ty nước ngoài. Do đó, nếu học tiếng Anh ngay bây giờ, bạn sẽ có thể tự tin ứng tuyển, cũng như phát triển sự nghiệp trong năm tới.

Cuối năm thường khó tìm lớp

Nếu với các trung tâm dạy tiếng Anh truyền thống, điều này chính xác. Vì thường các khóa học phải chiêu sinh đủ mới mở lớp hoặc có những thời gian khai giảng nhất định trong năm. Nhiều trường hợp không đủ học viên, lớp không mở nên nhiều người phải chờ đợi, dẫn đến việc ngại học tiếng Anh vào cuối năm.

Wall Street English anh 1
Tiếng Anh tự tin không tự nhiên mà có, học càng sớm, bạn càng có cơ hội thành công.

Nhưng hiện tại, nhiều lớp học online hoặc trung tâm xây dựng các chương trình học riêng cho từng học viên. Họ có thể bắt đầu học vào bất cứ thời điểm nào mà không cần đợi đủ học viên như lớp truyền thống. Lựa chọn các khoá này, bạn sẽ không lo bị động vào việc xếp lớp từ trung tâm hay bỏ lỡ bài giảng.

Tâm lý qua năm, đi học vẫn chưa muộn

Nếu bạn có dự định đầu quân vào công ty nước ngoài, hoặc muốn tăng lương vào năm sau, thì đầu năm là thời điểm lý tưởng để bạn ứng tuyển và tìm việc mới. Nếu như vậy, bạn cần chuẩn bị từ trong năm nay.

Wall Street English anh 2
Bắt đầu học tiếng Anh từ bây giờ để tự tin nắm bắt cơ hội sự nghiệp vào năm tới.

Giao tiếp tiếng Anh tự tin không phải tự nhiên mà có, cũng không thể học một sớm một chiều mà thành thạo. Nếu đợi qua năm, bạn sẽ lỡ mất mùa tuyển dụng đang ở mức sôi nổi và có nhiều cơ hội nhất.

Bận rộn, không đủ thời gian

Cuối năm thường là mùa bận rộn của dân công sở. Từ việc tăng tốc để hoàn thành chỉ tiêu, làm báo cáo, đánh giá hoạt động năm cũ đến chuẩn bị kế hoạch cho năm mới. Thêm nữa, cuối năm người Việt ngoài tết Tây còn bận rộn với Tết cổ truyền, nên việc nhà, việc công sở khiến họ không còn thời gian và tâm trí cho việc học tiếng Anh.

Hiện nay có khá nhiều chương trình học được thiết kế linh động theo quỹ thời gian của học viên. Chính sách hoãn, đổi lịch cũng khá dễ dàng. Ví dụ, tại Wall Street English, người học có một lộ trình học riêng và được thiết kế theo quỹ thời gian của mình.

Khi không thể đến lớp, bạn có thể tự học online ở nhà hoặc ở công ty. Với các lớp học cùng giáo viên bản xứ, học viên có thể hoãn hoặc đổi lịch trong vòng một tuần. Tuy linh động về thời gian và hình thức, người học vẫn được yêu cầu hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định, bảo đảm tiến độ và phát triển kỹ năng.

Wall Street English anh 3
Các khoá học linh động giúp người lớn bận rộn dễ phát triển kỹ năng.

Không chỉ nổi bật bởi lịch học linh động dành cho học viên, Wall Street English còn có phương pháp dạy tiếng Anh khác biệt. Học viên vừa học các lớp học tương tác trên máy tính, vừa học cùng giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ TESOL hoặc CELTA; ôn bài với trợ giảng chuyên môn người Việt.

Song song đó, học viên được cấp tài khoản để có thể học trên ứng dụng của Wall Street English ở mọi nơi. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các buổi thảo luận nhóm bằng tiếng Anh hàng tuần, cũng như câu lạc bộ nói tiếng Anh online.

Trung tâm này không giới hạn giờ học, buổi học và khuyến khích học viên học càng nhiều càng tốt. Nhưng có một yêu cầu bắt buộc là tất cả học viên phải giao tiếp bằng tiếng Anh khi đến trung tâm vì đây là môi trường 100% tiếng Anh. Khi đăng ký trong tháng 11, bạn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 4 triệu đồng. Để biết thêm thông tin và đăng ký học, bạn có thể gọi số (028) 6288 3566 hoặc truy cập tại đây.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm