Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao CLB Hà Nội từ chối cho cầu thủ lên U23 Việt Nam?

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã giải thích lý do CLB Hà Nội không đóng góp một ai trong danh sách U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo tập trung tháng 7.

U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong chiều 8/7 tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Đợt tập trung này của HLV Park gồm 18 cầu thủ, và không có bất kỳ cái tên nào tới từ đương kim vô địch V.League CLB Hà Nội. Đây là đội luôn đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho U23 Việt Nam và tuyển quốc gia dưới thời Park Hang-seo.

U23 Viet Nam khong goi Quang Hai anh 1
Đoàn Văn Hậu (trái) và Quang Hải không có mặt ở U23 Việt Nam trong đợt tập trung này. Ảnh: Minh Chiến.

Giải thích cho sự vắng mặt của họ, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm nói: "HLV Park Hang-seo muốn tập trung cho U23 Việt Nam những cầu thủ ít được thi đấu. Ông Park đã trao đổi với CLB Hà Nội và muốn những cầu thủ ít thi đấu của chúng tôi lên đội. Tuy nhiên, tôi đã trao đổi với Phòng các đội tuyển quốc gia, do CLB có quá nhiều mặt trận nên không cho người lên U23 tập trung".

Bởi thế, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trương Văn Thái Quý và nhiều cái tên khác của CLB Hà Nội đã không có mặt tại PVF. Tuy nhiên, việc này sẽ không khiến U23 Việt Nam và đội bóng thủ đô bị ảnh hưởng nhiều. Các cầu thủ U23 thuộc biên chế CLB Hà Nội vẫn ra sân thường xuyên do đội bóng thủ đô phải chơi trên nhiều mặt trận.

Về phần U23, HLV Park đã nói rõ chỉ tập trung những cầu thủ ít được thi đấu. Chia sẻ với báo giới, ông Park khẳng định: “Với các cầu thủ U23, việc tập trung này khác ở tuyển quốc gia. Nếu họ thuộc các đội V.League, họ là những người ít được thi đấu. Nếu họ thuộc hạng Nhất, thì hạng Nhất có quá ít trận. Bởi thế, chúng tôi gọi những người đó lên nhằm nắm bắt phong độ của họ”.

“Những cầu thủ thuộc U23 được thi đấu thường xuyên hoặc là trụ cột ở các đội, tôi sẽ không gọi họ vì sẽ ảnh hưởng đến các CLB. Tôi chỉ gọi những cầu thủ ít được chơi nhằm kiểm tra năng lực”, ông Park nhấn mạnh.

U23 Việt Nam sẽ liên tục có các đợt tập trung ngắn ngày từ nay tới hết tháng 8. Trong tháng 9, ông Park sẽ gọi trở lại những trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Triệu Việt Hưng nhằm bước vào đợt tập trung quan trọng cho SEA Games 30.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung ngắn hạn đợt một tháng 7/2019: Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Phan Văn Biểu, A Mít (Đà Nẵng), Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn (HAGL), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Nguyễn Vũ Tí, Trần Văn Bửu (Sài Gòn), Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lo, Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Nguyễn Khắc Vũ (Long An).

U23 Việt Nam không triệu tập Quang Hải, Văn Hậu

U23 Việt Nam chỉ gọi 18 cầu thủ và không điền tên rất nhiều tuyển thủ quốc gia đang dự V.League vào danh sách tập trung ngắn hạn đợt một tháng 7/2019.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao