Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao chưa xử được kẻ dâm ô 5 bé gái?

Cha của một trong 5 bị hại có quốc tịch Hàn Quốc nên tòa trả hồ sơ theo hướng sẽ chuyển lên tòa cấp trên xét xử.

Ngày 26/8, TAND quận 12, TP.HCM, mở phiên tòa xét xử kín đối với bị cáo Lê Văn Tuấn (39 tuổi, ngụ tại ấp Phú Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM) tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Điều đáng nói, bị cáo này đã có hành vi dâm ô với 5 bé gái, trong đó có 4 bé tại một trường tiểu học ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12. Theo đó, ngày 27/3/2018, hiệu trưởng trường tiểu học này đến Công an phường Tân Thới Hiệp, quận 12, trình báo sự việc.

Cụ thể, sáng 27/3/2018, một người đàn ông chưa rõ lai lịch (tức bị cáo Tuấn - PV) có một mắt bị hí dùng tay sờ soạng vùng nhạy cảm của 4 bé gái là học sinh trong trường.

Theo tường trình của bé V.N.H. (10 tuổi), khi bé đang ở trong lớp học trên lầu hai thì bị cáo đến trước phòng hỏi: “Có nhặt được tiền của chú không?”. Bé H. nói không, người này yêu cầu kiểm tra người bằng cách sờ quần áo khắp người bé rồi bỏ đi.

Tại khu vực cầu thang từ lầu hai xuống lầu một, Tuấn tiếp tục có hành vi sờ ngực, sờ vào âm hộ đối với 3 bé gái là N.T.N., P.N.B.V., N.H.X.L.. Khi Tuấn giở trò dâm ô với bé L. có một người làm chứng.

chua xu duoc ke dam o nam be gai anh 1
Bị cáo Tuấn tại tòa.

Trước đó, theo tin báo của một trường tiểu học khác, sáng 22/3/2018 có một thanh niên (tức bị cáo Tuấn - PV) vào trường này (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) và có hành vi Dâm ô đối với bé L.J.E. (10 tuổi).

Tại cơ quan điều tra, Tuấn nhiều lần thay đổi lời khai, lúc đầu không thừa nhận việc đến trường tiểu học ở phường Tân Thới Hiệp, sau đó thừa nhận có đến. Tuấn khai có lên lầu một khảo sát trước khi xin cho con nhập học vào lớp 1 trường này.

Đối với sự việc xảy ra tại trường tiểu học ở phường Đông Hưng Thuận thì Tuấn khai đến trường với mục đích tìm chị Vân (không xác định được lai lịch), vì nghĩ chị Vân có con học tại trường này nên đến đòi nợ. Tại đây Tuấn gặp bé E. đang đi phía trước mình nên gạt tay bé để đi vào nhà vệ sinh. Sau đó Tuấn lại thay đổi lời khai, cho rằng vừa đi vừa đẩy bé E. đi theo mục đích hỏi nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, bé E. khai khi bé đang đi tại khu vực gần nhà vệ sinh thì gặp Tuấn và bị cáo hỏi: “Mày lấy tiền của tao không?”, đồng thời đẩy bé vào nhà vệ sinh nam. Tại đây bị cáo yêu cầu bé E. cởi quần áo để kiểm tra. Tuấn đã dùng tay sờ vào người bé rồi lấy điện thoại di động chụp ảnh trước và sau lưng bé. 10 phút sau bị cáo mới mở cửa nhà vệ sinh cho bé ra ngoài. Ngay sau đó, bé E. kể lại sự việc với cô giáo chủ nhiệm và sự việc đã được trình báo Công an phường Đông Hưng Thuận.

Theo cáo trạng của VKSND quận 12, dù Tuấn không thừa nhận hành vi dâm ô nhưng căn cứ vào lời khai của nhân chứng và người bị hại phù hợp với nhau, phù hợp với các chứng cứ khác như dữ liệu từ camera của trường học và thực nghiệm hiện trường, từ đó cáo trạng quy kết Tuấn đã thực hiện hành vi phạm tội.

Tuấn bị bắt tạm giam ngày 9/10/2018 và hơn hai tháng sau được hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho tại ngoại.

Chuyển hồ sơ lên cấp trên xét xử

Tại tòa, sau phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn đề. Trong đó theo tòa, cha của bé E. (một trong 5 bị hại) có quốc tịch Hàn Quốc nên cần xem đây là vụ án có yếu tố nước ngoài để nghiên cứu, chuyển hồ sơ lên TAND TP.HCM để xét xử theo thẩm quyền.

https://plo.vn/phap-luat/vi-sao-chua-xu-duoc-ke-dam-o-nam-be-gai-854693.html

Theo Cù Hiền/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật