Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao Châu Tinh Trì buông bỏ đóng phim quá sớm?

Biên kịch nổi tiếng của "Đại thoại Tây du" tiết lộ từng nhiều lần hỏi Châu Tinh Trì vì sao không còn đóng phim nữa kể từ "CJ7" (2008).

Châu Tinh Trì là ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hong Kong nhưng lại giã từ sự nghiệp diễn xuất quá sớm hồi năm 2008 ở tuổi 46, sau bộ phim viễn tưởng - hài CJ7.

Tại Trung Quốc, những ngôi sao hạng A tham gia sản xuất phim là điều không mới, nhưng ngừng đóng chính sớm lại chỉ có Châu Tinh Trì. Thành Long ngoài lục tuần vẫn miệt mài đóng chính, Hồng Kim Bảo dù phải phẫu thuật luôn cố gắng nhận vai.

Thậm chí Hồng Kim Bảo khẳng định chỉ nghỉ diễn "khi 150 tuổi".

Chau Tinh Tri khong dong phim anh 1
Châu Tinh Trì nghĩ rằng không còn vai diễn nào dành cho anh.

Thực tế, việc các ngôi sao gạo cội đóng phim cũng là cách họ thể hiện sự yêu nghề bên cạnh mục đích giảm chi phí sản xuất. Còn Châu Tinh Trì lại là câu chuyện khác.

Từ sau năm 2008, Châu Tinh Trì không tham gia đóng phim, chuyển hẳn sang nghiệp sản xuất và đạo diễn. Khán giả van nài anh trở lại với màn ảnh nhưng anh nhiều lần thoái thác.

Gần đây, có thông tin Châu Tinh Trì quay lại đóng chính phim Tuyệt đỉnh Kung Fu 2. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn.

Hôm 23/2, trả lời phỏng vấn HKChannel, biên kịch nổi tiếng Lý Tư Trăn thừa nhận: “Tôi cũng nhiều lần hỏi anh ấy sao ngừng đóng phim”. Lý Tư Trăn có quan hệ lâu năm cùng Châu Tinh Trì.

Ông giúp Châu viết kịch bản Đại thoại Tây duMỹ nhân ngư. “Khi nghe câu hỏi của tôi, Châu Tinh Trì đã im lặng rồi hỏi ngược lại tôi. Anh ấy hỏi còn có nhân vật nào anh có thể diễn nữa hay không”, Lý Tư Trăn tiết lộ.

Chau Tinh Tri khong dong phim anh 2
Châu Tinh Trì sống cùng nhiều vai diễn kinh điển và giờ không còn hứng thú với việc đứng trước ống kính.

Những người bạn Châu Tinh Trì hé lộ đã từ lâu danh hài Hong Kong không còn mặn mà với việc "múa võ" trước ống kính. Anh tự thấy chán khi phải lặp lại chính mình trên màn ảnh.

“Anh ấy là người của sự sáng tạo, của cái mới. Nếu không thể tạo ra chữ mới đó, Châu Tinh Trì không trở lại. Anh ấy luôn ôm mộng tưởng về sự sáng tạo không ngừng”, một người bạn chia sẻ trên Sina.

Biên kịch Lý Tư Trăn cho biết để thỏa mãn tình yêu với nghệ thuật, Châu Tinh Trì dồn sức vào việc viết kịch bản. “Anh ấy là người nhiệt huyết. Khoảng nửa năm chúng tôi thảo luận kịch bản, tôi và anh ấy gần như ăn ngủ tại văn phòng. Châu Tinh Trì là gã cuồng phim ảnh”, Lý Tư Trăn kể.

“Có lúc viết kịch bản từ sáng sớm đến tối muộn, ăn lúc 20h. Vừa ăn xong, anh ấy lại lên làm việc đến sáng. Vài tiếng ngủ là lúc anh ấy nghỉ ngơi. Thời gian còn lại, Châu Tinh Trì dồn vào viết kịch bản. Với chúng ta, ăn ngủ, du lịch là thư giãn. Tôi cảm thấy với Châu Tinh Trì làm phim là cách anh ấy thư giãn”, Lý Tư Trăn mô tả trên HKChannel.

Chau Tinh Tri khong dong phim anh 3
Châu Tinh Trì cuồng làm phim nhưng đã hết sáng tạo với diễn xuất.

Khởi đầu sự nghiệp từ năm 1982, Châu Tinh Trì đã tham gia gần 10 series phim truyền hình và đóng trong 54 tác phẩm điện ảnh. Cả thập niên 2000 anh chỉ đóng 3 phim, trong đó Đội bóng Thiếu LâmTuyệt đỉnh Kung Fu đều thành công vang dội. 

Thời gian qua, những phim Châu Tinh Trì sản xuất và làm đạo diễn như Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện hay Mỹ nhân ngư cũng gây ấn tượng mạnh với doanh thu lên đến hàng trăm triệu USD. 

Hoa hậu Viên Vịnh Nghi bị cạch mặt vì dám chê bai Châu Tinh Trì?

Viên Vịnh Nghi từng đóng chung với Châu Tinh Trì trong "Quốc sản 007". Nhưng sau đó, họ không còn hợp tác chung.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí