Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Châu Tinh Trì bị Hồng Kim Bảo từ mặt?

Nhiều năm nay, Hồng Kim Bảo thể hiện sự khó chịu khi nói về Châu Tinh Trì. "Đại ca" mập ú của làng võ còn tuyên bố không bao giờ hợp tác với vua hài Hong Kong.

Châu Tinh Trì được gọi là Tinh Gia của làng giải trí Hong Kong, tạo ra nhiều vai diễn để đời trên màn ảnh. Vài năm gần đây, Châu Tinh Trì gần như không đóng phim, chỉ đứng phía sau ống kính chỉ đạo.

Nhưng danh tiếng của anh bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thị phi trong showbiz. Trong đó có tin đồn gian lận trong việc phân chia doanh thu, bỏ rơi người tình tri kỷ, mâu thuẫn với nhiều đồng nghiệp... Trong đó còn có cả chuyện mâu thuẫn với đàn anh Hồng Kim Bảo.

Chau Tinh Tri mau thuan Hong Kim Bao anh 1
Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo - không ai nhịn ai trên phim trường. Ảnh: QQ.

Khi nói về Châu Tinh Trì, Hồng Kim Bảo khó chịu: "Cậu ta chỉ biết đến mình, coi người khác như vô hình". Tài tử Đội bóng Thiếu Lâm chưa bao giờ lên tiếng về mối quan hệ này.

Ân oán sau Tuyệt đỉnh Kung Fu

Theo đạo diễn Viên Hòa Bình, trước thời điểm năm 2004, Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo vẫn duy trì quan hệ bình thường. Khi lên kế hoạch quay Tuyệt đỉnh Kung Fu, vua hài Hong Kong cố mời Hồng Kim Bảo tham gia vai nam thứ chính.

Đầu tiên, anh gọi điện nhờ Viên Hòa Bình tác động phía Hồng Kim Bảo. Lúc đó, Viên Hòa Bình từ chối vì cho rằng không phù hợp vai diễn. Ông đề nghị Châu Tinh Trì nên chọn cơ hội hợp tác khác. 

"Nhưng tính Châu Tinh lúc nào cũng nóng vội. Cậu ấy sau đó chủ động nói chuyện với Hồng Kim Bảo. Nghe dự án, Hồng Kim Bảo gật đầu tham gia ngay lập tức", Viên Hòa Bình nhớ lại.

Chau Tinh Tri mau thuan Hong Kim Bao anh 2
Chỉ đạo võ thuật danh tiếng Viên Hòa Bình là người có quan hệ rộng trong giới điện ảnh. Ảnh: On.

Xích mích xảy ra ngay trong ngày thứ hai quay phim. Hồng Kim Bảo có tư duy võ thuật và ông thích biên đạo các cảnh hành động trên phim. Tuy nhiên, Châu Tinh Trì cũng có ý tưởng của riêng mình.

"Nếu làm theo Hồng Kim Bảo sẽ thành bộ phim mang dấu ấn của Kim Bảo. Trong khi đó, Châu Tinh Trì cũng có phong cách điện ảnh riêng", Viên Hòa Bình chia sẻ. Cũng theo tiết lộ của ông, hôm sau, Châu Tinh Trì yêu cầu Hồng Kim Bảo thực hiện theo đúng kịch bản có sẵn.

Trong giới điện ảnh, Hồng Kim Bảo là người không nói hai lời, có tiếng "đại ca". Hành động của Châu Tinh Trì khiến ông phật lòng. Đôi bên tranh cãi nửa ngày và sau đó chấm dứt hợp tác.

Châu Tinh Trì khóc vì tức giận

Một người chứng kiến cuộc trao đổi gay gắt năm đó kể lại trên QQ: "Châu Tinh Trì rất dứt khoát, còn chê phim võ thuật thuần túy". "Làm điện ảnh phải có cả trí tuệ, đánh nhau đến hết phim không hề thú vị", QQ trích lời Châu Tinh Trì khi đó. 

Gay gắt là vậy nhưng khi gặp Viên Hòa Bình vào ngày hôm sau, tài tử họ Châu đã khóc rất nhiều. Lúc đó, Viên đồng ý giúp đỡ quay Tuyệt đỉnh Kung Fu theo ý tưởng Châu Tinh Trì.

Chau Tinh Tri mau thuan Hong Kim Bao anh 3
Tuyệt đỉnh Kung Fu của Châu Tinh Trì không giống mô-típ phim hành động quen thuộc. Ảnh: HK.

Nói về chuyện mâu thuẫn của hai đàn em, ông đứng về phía vua hài. "Tôi thấy ai cũng có phong cách riêng. Châu Tinh Trì yêu cầu như thế không quá đáng. Là đạo diễn, cậu ấy có quyền đề nghị diễn viên hợp tác. Tôi quay phim Hollywood, có lúc còn bắt diễn viên quay đi quay lại đến 30 lần", ông chia sẻ. 

Ông cũng lên tiếng về tin đồn Châu Tinh Trì tính khí khác người, coi trời bằng vung. "Cậu ấy không ăn thịt người như tin đồn. Với ai, tôi không rõ nhưng với tôi, cậu ấy rất tốt".

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh