Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao câu ‘thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn’ viral trên mạng

Xuất phát từ đoạn chat hỏi về việc mua mèo của hai bạn trẻ, câu nói "thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn" đang xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội.

Chiều 21/10, tài khoản Facebook Robert Chen đăng dòng trạng thái bức xúc lên trang cá nhân. Theo chia sẻ từ người này, một cô gái không quen đã inbox hỏi mình về việc mua mèo cưng ở đâu.

Đáp lại câu hỏi khá chừng mực của cô gái, Robert Chen viết: "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn". Người này còn chụp màn hình đoạn tin nhắn kèm nhận xét cô gái kia "không biết cách đặt câu hỏi". 

Sau ít giờ được đăng tải, câu chuyện hỏi mua mèo nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác từ dân mạng.

Phần lớn đều thả "phẫn nộ" và cho rằng chủ nhân bài viết mới chính là người cư xử thiếu lịch sự.

the ban nghi sao minh phai tra loi ban anh 1
Trả lời comment từ một người bạn, chủ tài khoản này chia sẻ lý do bức xúc: "Bụp phát vào hỏi một người xa lạ 'mua ở đâu, bao nhiêu tiền' là câu hỏi tối kỵ, không được phép trong giao tiếp cơ bản". Ảnh chụp màn hình.

Sau "bão comment" từ dân mạng, Robert Chen đã khóa phần bình luận của bài viết gây tranh cãi. Tuy nhiên, câu nói "thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn" vẫn được lan truyền "chóng mặt" khắp mạng xã hội - từ status, bình luận tới ảnh chế.

Nhiều dân mạng còn cho rằng cấu trúc "thế... nói xem tại sao... phải trả lời..." sẽ còn viral hơn trong những ngày tới, thậm chí trở thành trend của năm 2019.

Vlogger Nhật Anh Trắng cũng bình luận rằng sẽ xem xét đưa câu nói này vào clip tổng kết cuối năm.

Trước đó, các câu nói như "Chị hiểu hông?", "Tiền nhiều để làm gì?", "Ủa chứ nhiêu?", "Cục xì lầu ông bê lắp" hay "Dạo này em còn làm ở đó không ta" cũng làm mưa làm gió trên mạng.

Mẹ bé Sa mong dân mạng không tiếp tục chế hình con mình

Vlogger Quỳnh Trần hy vọng dân mạng sẽ không sử dụng hình ảnh của con trai mình để chế những hình ảnh không hay về bé.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Dinh kien ly hon hinh anh

Định kiến ly hôn

0 41

Không có người thứ ba cũng không có drama ngoại tình nên sẽ chẳng có ai phải trở thành nạn nhân. Bill và Melinda Gates đã chia tay êm đẹp để bước tiếp con đường riêng.