Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao cầu bộ hành Suối Tiên bị tông sập?

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết sau khi dịch chuyển về phía đường có độ dốc 1,7%, chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đã chưa thẩm định lại thiết kế cầu bộ hành tại vị trí mới.

Chia sẻ với Zing.vn về sự cố cầu bộ hành Suối Tiên (quận Thủ Đức) bị xe container kéo sập rạng sáng 13/11, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết nhà đầu tư và các đơn vị liên quan chưa thẩm định lại thiết kế cầu tại vị trí mới.

Ông Lâm cho biết khi chuẩn bị thi công, cầu vượt vướng phải trụ của tuyến metro số 1 nên đã dịch chuyển khoảng 4 m. Sau khi đã cắm cọc định vị chuẩn bị xây dựng trên công trường thì vấp phải phản đối của người dân, chủ đầu tư quyết định dịch chuyển thêm khoảng 9 m nữa.

Sap cau bo hanh Suoi Tien anh 1
Hiện trường vụ tai nạn sập cầu bộ hành. Ảnh: A.H.

Tại lần dịch chuyển cuối cùng, nhà đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát , nhà thầu thi công và đơn vị giám sát thiết kế chưa khảo sát đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế và thực tế hiện trường tại vị trí mới.

"Sau khi dịch chuyển, cây cầu nằm tại vị trí đường đang lên dốc với độ dốc 1,7%, các đơn vị chưa tính toán, kiểm tra lại cao độ giữa mặt đường và đáy dầm đã đủ 4,75 m hay chưa", Giám đốc Sở GTVT thông tin.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết sai sót trên dẫn đến chiều cao từ mặt đường đến  đáy dầm cầu bộ hành còn thiếu khoảng 0,16 đến 0,33 m mới đủ 4,75 m theo thiết kế. Qua thông tin đăng kiểm của chiếc xe container gặp tai nạn, chiếc xe này có chiều cao khoảng 4,42 m.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin thêm Công an quận Thủ Đức đã tiếp nhận và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Sau khi nhận được kết luận chính thức từ phía công an, sở sẽ xử lý nghiêm đơn vị thi công, tư vấn, giám sát đã để xảy ra sự cố này.

Cầu vượt bộ hành tại TP.HCM sập do làm sai thiết kế

Sở GTVT TP.HCM khẳng định khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm của cầu vượt bộ hành không đảm bảo như trong bản vẽ thiết kế.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0 2

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.