Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh?

Canada là một trong những nước thu hút lượng lớn du học sinh không chỉ Việt Nam mà còn ở những quốc gia khác. Vậy điều gì khiến xứ sở lá phong thu hút nhiều du học sinh đến vậy?

Du học là xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn, nhằm tìm cho mình một cơ hội mới, một tương lai mới. Trong đó, Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Cơ hội định cư cao

Cơ hội định cư luôn là một trong những vấn đề được nhiều du học sinh và phụ huynh quan tâm sau khi tốt nghiệp tại xứ người. Hiện nay, Chính phủ Canada phát triển trong việc mở rộng nguồn lực làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh có thêm nhiều cơ hội để định cư sau khi tốt nghiệp.

Yes Study anh 1
Chính phủ Canada đang phát triển việc mở rộng nguồn lực làm việc.

Các chương trình định cư từ chính phủ tỉnh bang và liên bang Canada cũng được thiết kế và mở rộng hơn nhằm gia tăng cơ hội định cư như Canadian Experience Class, Provincial Nominee Programs… Nhờ đó, câu chuyện định cư Canada sau khi tốt nghiệp những năm trở lại đây không còn quá khó khăn với du học sinh nữa.

Nền giáo dục phát triển

Canada cũng sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng được công nhận trên thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mỹ, Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Vì vậy, nền giáo dục ở quốc gia này cũng luôn nằm trong danh sách đi đầu về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại.

Yes Study anh 2
Canada sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao.

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm định chất lượng giáo dục nghiêm ngặt, sinh viên tốt nghiệp tại một trường Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nước nào trên thế giới.

Trải nghiệm nền văn hoá đa sắc màu

Canada là quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của dòng người nhập cư (hơn 15 triệu người trong 150 năm qua). Đây cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ.

Canada là quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc và giàu truyền thống. Hơn 100 năm qua, Canada tiếp nhận hơn 13 triệu người nhập cư đến để bắt đầu cuộc sống mới. Con người nơi đây chịu ảnh hưởng nhiều nền văn hoá của các quốc gia khác nhau.

Yes Study anh 3
Canada là quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc và giàu truyền thống.

Hàng năm, bạn có thể tham gia và hoà mình vào các lễ hội như lễ hội hoa tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival, lễ hội hương vị Edmondon, cuộc thi bắn pháo hoa Celebraton of Light… Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đặc trưng và đa dạng.

Môi trường sống lành mạnh và an toàn

Liên Hợp Quốc công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên. Trong đó, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí ở Canada là một điểm hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế.

Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất. Đây là nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học.

Yes Study anh 4
Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí ở Canada là một điểm hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế.

Trải nghiệm vừa học vừa làm

Mặc dù có học phí hợp lý, nhưng không thể phủ nhận du học tại quốc gia này vẫn cần một chi phí lớn. Tuy nhiên, học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ.

Hầu hết học sinh không cần giấy phép làm việc dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Giấy phép du học sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

Yes Study anh 5
Du học sinh Canada được trải nghiệm vừa học vừa làm.

Yes Study là một trong những trung tâm tư vấn du học lớn nhất Việt Nam và Canada, tiên phong trong lĩnh vực du học, mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói tại Việt Nam, Anh, Australia, Sing, Mỹ và Canada. Trung tâm tư vấn du học Canada có trụ sở tại Toronto và 4 chi nhánh khác tại Việt Nam, gồm TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng và Cần Thơ. Độc giả tham khảo thêm thông tin tại website www.yesstudy.ca.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục