Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao các thành viên Da LAB có tên là Thơm, Thỏ và Cào?

Theo chia sẻ của OnlyC, Thỏ là người có gia thế đặc biệt, nhà to ở trung tâm Hà Nội. Thơm xuất thân là phóng viên nên câu từ trong bài hát bắt tai, đời thường.

Bài hát đầu tiên tập 15 phát sóng tối 14/12 với sự tham gia của nhóm nhạc Da LAB thu hút sự quan tâm của khán giả. Theo lời giới thiệu của hai MC, nhân vật chính tuần này là những nghệ sĩ được người nghe chú ý sau khi có bản hit ra đời.

Mở đầu chương trình, Da LAB tặng người hâm mộ bài hát làm nên tên tuổi của nhóm là Một nhà. Chia sẻ về ý nghĩa của nghệ danh, Cào cho biết anh lấy tên theo nickname từ những ngày còn bé. Tiếp theo, Thơm là tên gọi anh đặt cho đồng đội. Còn Thỏ, nam ca sĩ cho hay vì yêu thích ca khúc Rabbit run của Eminem nên anh lấy Rabbit (Thỏ) làm nghệ danh cho mình. Với Long, nam ca sĩ hài hước bày tỏ: "Riêng em, tên của em là do mẹ đặt".

Nói về ý nghĩa đằng sau của tên nhóm Da LAB, Thỏ kể lại: "Ngày trước, em và Cào học cùng lớp cấp 2. Cả hai đều đam mê với môn Hóa nên đặt tên là Da LAB - nơi đầu tiên hai người gặp gỡ và bắt đầu tình bạn".

Da LAB anh 1

Da LAB là nhân vật chính của Bài hát đầu tiên tập 15 phát sóng tối 14/12. Ảnh: BTC.

Thanh Xuân là cơ hội cuối cùng quyết định sự sống còn

Trước câu hỏi của MC rằng Một nhà là bản hit nổi bật của Da LAB, tuy nhiên thời điểm đó, khán giả đa phần chỉ biết đến ca khúc và không biết rõ chủ nhân là ai, vậy đó là thành công hay không?

Cào chia sẻ: "Ca khúc viết ra được nhiều người yêu mến là điều tốt. Lúc ấy, cả nhóm có hỏi nhau rằng bây giờ đi hát chuyên nghiệp không, rồi cả nhóm để cơ hội đi qua tới vài năm sau mới bắt đầu lại".

"Đến giờ, Một nhàThanh xuân đều là những bài hát được biết đến nhưng chủ nhân thì không được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nhóm mình coi đây là tự hào vì chúng mình đi lên từ bài hát", Thỏ tâm sự.

Cào nói thêm: "Từ lâu, nhóm không cố gắn cho mình cái mác là underground hay mainstream. Da LAB cũng không muốn các bạn fan ảo tưởng về Da LAB. Da LAB cũng như các bạn ấy, cũng có xuất phát điểm như các bạn, có những điều tốt và chưa tốt chứ không phải là một thần tượng hoàn hảo. Chúng mình thường xuyên chia sẻ với fan dưới tư cách là người bạn, là người đi trước hay gần gũi hơn là như con cháu trong nhà".

Thời điểm Thanh Xuân ra đời, Da LAB đang đứng trên bờ vực tan rã nhóm vì phải trả nợ sau live show tổ chức tại TP.HCM. "Sau thất bại của bài hát Luôn là mình và còn phải trả một món nợ khá lớn thì Thanh Xuân là cơ hội cuối cùng quyết định sự sống còn của nhóm. Nếu Thanh Xuân không được yêu thích thì giờ Cào chắc đi làm xây dựng, Thỏ bán cà phê, Thơm quay lại làm báo, Long đi bấm phòng thu", Cào giãi bày.

"Thỏ là người có gia thế khủng"

Da LAB tuyên bố nhóm tiếp tục có những hướng đi riêng trong thời gian sắp tới. Cụ thể, vì các thành viên trong nhóm đều có sở thích và định hướng khác nhau nên Da LAB sẽ bắt cặp và tách thành nhóm nhỏ gồm hai thành viên cùng nhau làm việc, ra mắt những dự án âm nhạc riêng. Mục đích là để các thành viên có cơ hội trải nghiệm màu sắc khác nhau trong âm nhạc, phát triển bản thân và trau dồi khả năng của mình.

Đến Bài hát đầu tiên với vai trò khách mời, ca sĩ, nhạc sĩ Only C chia sẻ về Da LAB. Với nam ca sĩ, rapper Cào là người thích gì nói nấy, thích gì post nấy trên mạng xã hội. Thậm chí, niềm vui lúc 6h sáng của OnlyC là vào Facebook của Cào để đọc bài đăng của anh vì nó mang tính giải trí cao.

Về Thỏ - người được xem là visual của Da LAB, OnlyC bật mí đây là người có gia thế khủng, nhà rất to giữa trung tâm Hà Nội. Về Thơm, vì xuất phát là phóng viên nên câu từ của Thơm rất đời thường khiến OnlyC ấn tượng.

Da LAB anh 2

Thời điểm Thanh Xuân ra đời, Da LAB đang đứng trên bờ vực tan rã vì phải trả nợ sau live show tổ chức tại TP.HCM. Ảnh: BTC.

Khả năng ngoại ngữ của những thành viên BTS

Những thành viên BTS không thông thạo tiếng Trung. Họ có thể giao lưu trôi chảy bằng tiếng Nhật và tiếng Anh.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Giải trí