Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao bồn cầu ở Nhật Bản lại có thêm vòi rửa tay?

Loại bồn cầu được dùng phổ biến ở xứ anh đào này khiến nhiều du khách nước ngoài ngạc nhiên.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng từng đặt câu hỏi về việc có phải bồn cầu ở Nhật Bản thường tích hợp thêm bồn rửa tay không? Hay liệu đây chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của những người thích đùa?

Theo Jpninfo, bồn cầu kết hợp bồn rửa đã xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1956. Toilet Found!, trang web đánh giá nhà vệ sinh nổi tiếng, nhận định hệ thống bồn cầu kết hợp trở nên phổ biến ở xứ anh đào từ sau Thế chiến thứ 2. Lúc này, giá bất động sản bị đẩy lên rất cao.

Ban đầu, sản phẩm này được bán trên thị trường nhằm tiết kiệm không gian do nhà, căn hộ tại nước này thường khá nhỏ.

bon cau nhat ban anh 1

Bồn cầu kết hợp bồn rửa tay phổ biến ở Nhật Bản. Ảnh: Jpninfo.

"Có một phòng tắm rộng rãi với nhà vệ sinh, bồn rửa riêng là điều xa xỉ. Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm này lại phổ biến như cách để tiết kiệm nước hiệu quả", Jpninfo viết.

Cách thức hoạt động của bồn cầu này khá đơn giản. Khi bạn rửa tay, nước trong bồn rửa sẽ được gom vào một bể chứa. Sau đó, nước này được sử dụng để xả bồn cầu.

Một số nhà sản xuất bồn cầu còn kết hợp thêm họa tiết trang trí cho bồn rửa bắt mắt hơn. Ở nhiều nhà vệ sinh công cộng, bồn tiểu cũng được kết hợp với bồn rửa tay. Sự kết hợp này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn khuyến khích, nhắc nhở nam giới rửa tay sau khi đi vệ sinh.

3 lợi ích của bồn cầu kết hợp, theo Jpninfo:

- Tiết kiệm không gian. Điều này không quá quan trọng với người có nhà rộng. Tuy nhiên, với người ở chung cư hay các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, không gian là điều cần tính toán kỹ.

- Tiết kiệm nước. Đây là cách bảo vệ môi trường trong khi vẫn giữ vệ sinh đúng cách.

- Vệ sinh tốt hơn. Việc rửa tay sau khi đi vệ sinh thực sự cần thiết nhưng một số người lại lười hoặc quên.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm