Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao bom tấn 'Black Widow' rớt hạng?

Các ông chủ rạp chiếu phim cho rằng việc phát song song ở rạp và ứng dụng trực tuyến khiến doanh thu "Black Widow" chững lại.

Ngày 18/7, theo Hollywood Reporter, các ông chủ rạp chiếu phim Bắc Mỹ đồng loạt chỉ trích công ty Walt Disney vì chính sách phát hành phim mới. Họ cho rằng việc phát đồng thời ở rạp và các ứng dụng trực tuyến khiến Black Widow rớt hạng doanh thu.

Theo thông cáo báo chí từ Hiệp hội các chủ rạp chiếu quốc gia (NATO), Black Widow đang hứng chịu "sự sụt giảm kinh hoàng về mặt phòng vé" dịp cuối tuần.

"Disney cho rằng việc phát song song là thành công. Tuy nhiên, chỉ khi phát độc quyền tại rạp, phim mới có doanh thu cao, giúp các bên liên quan sinh lợi", đại diện NATO nói.

Goa phu den bi giam doanh thu anh 1

Black Widow sụt giảm doanh thu mạnh.

Ngoài ra, phía NATO khẳng định chính sách của Marvel cổ xúy cho chuyện vi phạm bản quyền. "Không nghi ngờ gì nữa, việc phim lậu xuất hiện trên Internet ảnh hưởng đến doanh thu của Black Widow ở Bắc Mỹ, tương lai là thị trường quốc tế - nơi phim chưa ra rạp. Các bản lậu có trên mạng chỉ vài phút phim phát trên Disney+ sẽ làm loạn thị trường", NATO khẳng định.

Theo Hollywood Reporter, doanh thu của Black Widow rơi xuống vị trí thứ hai, chỉ thu được 26,3 triệu USD dịp cuối tuần, giảm đến 67% so với ngày ra mắt. Đây là mức giảm kỷ lục của các tựa phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bom tấn của Marvel bị Space Jam: A New Legacy của Warner Bros. vượt mặt.

Tính đến đầu tuần, tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của Black Widow264 triệu USD. Tính thêm 60 triệu USD từ Disney + Premier Access, doanh thu của bom tấn hành động hiện ở mức 324 triệu USD.

Con gái Will Smith cạo đầu trên sân khấu

Willow Smith cho biết cô luôn cạo đầu ở những thời điểm đặc biệt trong đời. Đây là lần thứ ba nữ ca sĩ quyết định xuống tóc.

Người mẫu ngoại cỡ, chuyển giới dự tiệc ở Cannes

Đêm gala amfAR thuộc khuôn khổ LHP Cannes quy tụ dàn sao tên tuổi, bao gồm Sharon Stone, Orlando Bloom và người mẫu chuyển giới, ngoại cỡ.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm