Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao anh em Thor và Loki lại mang họ khác nhau?

Trong tập đầu tiên của loạt phim "Loki", tên đầy đủ của vị thần lừa lọc này được giới thiệu là Loki Laufeyson; khác hẳn so với anh trai, Thor Odinson.

Không chỉ có tên Loki Laufeyson trong Marvel Cinematic Universe (Vũ trụ điện ảnh Marvel), vị thần của sự mưu mô, xảo quyệt này cũng được giới thiệu với danh xưng như vậy trong các phiên bản truyện tranh của Marvel Comics. Kết quả, chàng hoàng tử nổi loạn của Asgard mang họ khác hẳn với anh trai mình, thần sấm Thor.

Lý giải cho điều này, trang Decider đã tiết lộ một vài sự thật thú vị đối với nhân vật Loki nói riêng cũng như hoàng gia Asgard nói chung.

Trong loạt phim Loki mới được ra mắt trên Disney+, sau khi bị tổ chức TVA (Time Variance Authority) bắt, tên đầy đủ của vị thần lừa lọc này là Loki Laufeyson thay vì Loki Odinson (giống như họ của Thor) hay "Loki của Asgard" (như cách mà anh ta vẫn tự giới thiệu bản thân mình).

loki anh 1

Loki là nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích trong thế giới truyện tranh Marvel cũng như vũ trụ điện ảnh MCU. Ảnh: Screengeek.

Họ thật của Loki có thật là Laufeyson không?

Đúng! Đây là điều đã được xác nhận trong cả thế giới truyện tranh của Marvel cũng như vũ trụ điện ảnh của hãng này.

Theo trang Decider, Loki hay các nhân vật hoàng tộc tại Asgard như Thor, Odin đều được lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu. Chính bởi vậy, người Asgard dường như tuân theo phong tục đặt tên truyền thống của Bắc Âu; đó là trẻ em lấy tên cha làm họ của mình. Họ của các bé trai cần thêm đuôi “-son”, bé gái thêm đuôi "-datter" vào tên của cha chúng.

Ví dụ điển hình trong lịch sử có thể kể ra là Leif Erikson (khoảng 970-1020), nhà thám hiểm vĩ đại người Na Uy. Cha ông là Erik nên tên đầy đủ của ông là Leif Erikson. Cũng giống như vậy, trong thế giới Marvel, Thor được gọi là Thor Odinson.

Đáng tiếc, Loki không mang họ Odinson, dù có lẽ anh ta sẽ thích như vậy hơn. Lý do rất đơn giản, Odin không phải cha đẻ của Loki. Trong quá khứ, vị thần lừa lọc này được Odin tìm thấy và đưa về nuôi nấng như con ruột.

Trong thực tế, Loki là con của Laufey, vua của những người khổng lồ băng (Frost Giants) của xứ Jotunheim. Laufey đã ruồng rẫy Loki vì kích thước quá khiêm tốn của anh ta khi còn nhỏ. Ngược lại, Odin lại thấy thương xót đứa bé này sau trận chiến giữa hai chủng tộc nên đã đưa về Asgard. Vì vậy, tên đầy đủ của Loki là… Loki Laufeyson.

Trong tập đầu tiên của loạt phim Loki, việc TVA gọi chúa tể của sự lừa lọc, quậy phá bằng cái tên này cũng là một khúc mắc thú vị đối với những người hâm mộ vì nó chỉ ra một sự thật rằng Loki không phải là người Asgard và cũng không phải là con ruột của Odin.

Điều này tạo ra những biến đổi tâm lý sâu sắc đối với Loki, người không hoàn toàn được coi là một vị thần Asgard chân chính. Nó tạo tiền đề cho những biến đổi trong những quyết định sau này của anh ta.

Thực tế, Loki là một nhân vật đặc biệt trong thế giới Marvel. Đó không hoàn toàn là kẻ phản diện và chắc chắn cũng không phải một siêu anh hùng, có lẽ khái niệm gần nhất với Loki là một phản anh hùng (anti-hero). Loki là mẫu nhân vật quyết đoán trong tư tưởng và dứt khoát trong hành động. Có lẽ đó cũng là lý do khiến Loki chiếm được nhiều cảm tình của người hâm mộ.

'Deadpool: Samurai' đang là truyện tranh Marvel nổi tiếng nhất 2021

Marvel và Shonen Jump đã cùng hợp tác để tạo ra bộ truyện tranh "Deadpool: Samurai". Tác phẩm này đang được rất nhiều độc giả yêu thích.

Truyện tranh mới của Marvel tôn vinh các siêu anh hùng y tá

Không còn là những anh hùng quen thuộc như Superman (siêu nhân), Spiderman (người nhện) hay Batman (người dơi), sẽ có những siêu anh hùng mới trong vũ trụ của Marvel.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản