Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vì sao 23 thí sinh ở TP.HCM phải cách ly trong đêm?

Trưởng điểm thi Đỗ Đình Đảo thông tin 23 em thi cùng thí sinh dương tính với nCoV đã đi cách ly tạm thời tại một khách sạn gần trường theo sắp xếp của lãnh đạo quận 3, TP.HCM.

'Chưa thấy con đi thi về mới hay cháu cách ly ở trường' Tối 7/7, phụ huynh của 23 thí sinh đang cách ly tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) dầm mưa mang đồ dùng, sách vở cần thiết cho các em hoàn thành ngày thi cuối.

Chia sẻ sáng 8/7, sau khi 23 thí sinh bước vào phòng thi riêng làm bài thi tổ hợp, thầy Đỗ Đình Đảo, Trưởng điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM), cho biết các em chỉ thi chung phòng môn Ngữ văn sáng 7/7. Khi thi môn tự chọn (tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội), các em sẽ tách thành nhiều phòng khác nhau.

Sau khi nhận được thông báo, hội đồng thi THPT Lê Quý Đôn nhanh chóng phong tỏa phòng thi và có báo cáo khẩn đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Phòng Khảo thí, Phòng Chính trị tư tưởng, UBND quận 3, Phòng GD&ĐT quận 3.

Thi sinh TP.HCM cach ly trong dem anh 1

23 thí sinh được bố trí thi ở 2 phòng đặc biệt cho ngày thi 8/7. Ảnh: Chí Hùng.

Kết thúc buổi thi, lãnh đạo có mặt tại trường để chỉ đạo và tìm hướng xử lý vấn đề. Chiều 7/7, 23 em thi cùng nam sinh dương tính với nCoV được bố trí tách thành 2 phòng riêng để làm bài môn Toán.

Cán bộ Bệnh viện quận 3, Trung tâm y tế quận, Trung tâm y tế dự phòng, cũng kịp thời có mặt hỗ trợ, tiến hành thuyết phục phụ huynh cho 23 học sinh cách ly trong đêm. Sau khi hoàn thành môn thi cuối chiều 8/7, các em sẽ được xét nghiệm tập trung.

Các em được làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý. Ban đầu, một số em cũng lo lắng. Nhưng sau khi nghe thầy cô phổ biến, 23 em sẵn sàng đi cách ly tạm thời tại một khách sạn gần trường theo sắp xếp của lãnh đạo quận 3. Đến sáng 8/7, tâm lý của học sinh vẫn ổn định.

Những thí sinh còn lại ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn cũng được giáo viên hỗ trợ ổn định tâm lý để tiếp tục hoàn thành 2 môn thi còn lại.

Thầy Đỗ Đình Đảo cho biết để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo việc thu bài đúng theo danh sách phòng ban đầu, điểm thi THPT Lê Quý Đôn bố trí cho các em thi ở 2 phòng "đặc biệt".

"Đây là vấn đề khó khăn của điểm thi chúng tôi. Nhưng trước tình huống như vậy, chúng tôi đã có cách xử lý nhanh sao cho vừa đúng quy chế vừa đúng quy tắc phòng dịch", thầy Đảo chia sẻ.

Trưa 8/7, hội đồng thi sẽ liên hệ với lãnh đạo UBND quận 3 để xin ý kiến chỉ đạo. UBND sẽ xem xét việc nên tổ chức xét nghiệm tập trung toàn điểm thi, hay chỉ xét nghiệm cho những thí sinh, cán bộ, giáo viên tiếp xúc gần với nam sinh ngất xỉu.

Trước đó, sáng 7/7, giữa giờ làm bài môn Ngữ văn, tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, một thí sinh nam ngất xỉu. Em này được test nhanh và có kết quả dương tính.

Đến chiều 7/7, TP.HCM ghi nhận 6 điểm thi có thí sinh là F0, F1, bao gồm: Điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), điểm thi THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú), điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3), điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3), điểm thi THCS Bình Tây (quận 6), điểm thi THCS Lý Phong (quận 5).

Phụ huynh tiếp tế đồ cho 23 thí sinh cách ly tại điểm thi ở TP.HCM

Tối 7/7, tại điểm trường Lê Quý Đôn, nhiều phụ huynh đến tiếp tế nhu yếu phẩm và sách vở cho 23 thí sinh đang phải cách ly. Các em này thi cùng phòng với thí sinh mắc Covid-19.

Chí Hùng - Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm