Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao 117 thí sinh Điện Biên thi lại môn Địa lý?

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên, cho biết sáng nay địa phương tổ chức thi lại môn Địa lý cho 117 thí sinh.

Ông Kiên cho biết, sáng 10/8, trong giờ làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), khi hết thời gian 50 phút làm bài thi môn thứ nhất để chuyển sang môn Địa lý, cán bộ coi thi đã phát chậm đề thi.

Cụ thể, các em bị ảnh hưởng thời gian làm bài từ 3-5 phút. Khi có hiệu lệnh thu bài, các phòng thi vẫn thu bình thường, không bù giờ cho các em.

hoc sinh phai thi lai anh 1

Điện Biên tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT môn Địa lý cho 117 thí sinh.

Sau đó, 14 cán bộ coi thi, giám sát không kịp thời báo cáo với lãnh đạo điểm thi để có giải pháp phù hợp.

Nhận thông tin, Sở GD&ĐT thấy cần đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên đã báo cáo với Bộ GD&ĐT, thống nhất sẽ tổ chức thi lại môn Địa lý cho các em.

“Riêng 14 cán bộ coi thi này đã bị đình chỉ công tác coi thi. Sở sẽ căn cứ vào mức độ sai phạm quy chế thi để xem xét, đưa ra mức kỷ luật phù hợp", ông Kiên nói.

Cũng theo ông Kiên, hôm nay địa phương tổ chức thi lại cho thí sinh bằng đề dự thi. Mọi quy trình, thủ tục thi tổ chức đầy đủ như ngày thi chính thức.

Từ chiều qua, Sở GD&ĐT Điện Biên liên lạc với 117 thí sinh, thông báo thời gian thi lại môn Địa lý. Sở sẽ hỗ trợ mọi điều kiện để những thí sinh này có mặt tại địa điểm thi.

Chiều 10/8, tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết kỳ thi có 18 cán bộ bị vi phạm quy chế ở các địa phương liên quan đến lỗi vi phạm quy chế thi.

Cụ thể, tại hội đồng thi môn Địa lý, tỉnh Điện Biên phát hiện cán bộ phát đề thi chậm, hụt của thí sinh 5 phút nhưng không bù giờ.

Trong buổi thi môn Ngữ văn ở Hội đồng thi Bắc Ninh, cán bộ coi thi ký nhầm vào ô chấm thi.

“Nếu để thí sinh nộp bài như vậy và tổ chức chấm thi chung thì việc này sẽ bình thường. Nhưng thầy cô lại yêu cầu thí sinh chép lại nên để đảm bảo quyền lợi cho các em, Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thi lại cho các thí sinh này theo đề dự phòng”, ông nói.

Thứ 3, ở Bình phước có một thí sinh quên thi môn Địa lý.

Ngoài ra, ở Quảng Ninh, thí sinh phải ngồi chờ gần 1 giờ vì thiếu đề thi. Địa phương này đã có giải pháp bù giờ hợp lý cho thí sinh.

Sáng nay, các địa phương Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước tổ chức thi lại.

Vào nhà trọ chở thí sinh ngủ quên đến kịp giờ thi

Chiến sĩ công an tìm đến nhà trọ chở thí sinh thi tại điểm trường THPT Sa Đéc, tỉnh Đồng tháp là hình ảnh đẹp, cảm động.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/vi-sao-117-thi-sinh-dien-bien-phai-thi-lai-mon-dia-ly-1703661.tpo

Hà Linh / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Thi THPT quốc gia 2020 Giáo dục