Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ví điện tử của ông Biden bị phát hiện trong 'chưa đầy 10 phút'

Tài khoản Venmo của Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden bị BuzzFeed News phát hiện sau chưa đầy 10 phút, làm dấy lên lo ngại về an ninh quốc gia.

Sau khi New York Times đề cập đến tài khoản thanh toán Venmo của Tổng thống Biden trong bài viết về quy định và phương thức vận hành của Nhà Trắng, trang BuzzFeed News bắt đầu tìm kiếm tài khoản này.

Trang tin cho biết đã có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản thanh toán điện tử của tổng thống Mỹ trong chưa đầy 10 phút.

Sau đó, vào cuối ngày 14/5, BuzzFeed News cho biết các tài khoản trên ứng dụng này của tổng thống và đệ nhất phu nhân đã bị xóa.

Nhà Trắng chưa bình luận về vụ việc.

Tong thong Biden anh 1

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: Reuters.

Một phát ngôn viên của Venmo cho biết: “Sự an toàn và quyền riêng tư của tất cả người dùng Venmo, cũng như thông tin của họ, luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm này".

“Khách hàng luôn có khả năng để giao dịch của họ ở chế độ riêng tư và cài đặt quyền riêng tư của họ trong ứng dụng. Chúng tôi liên tục phát triển và tăng cường các biện pháp bảo mật cho tất cả người dùng Venmo, để tiếp tục cung cấp một nền tảng an toàn, bảo mật để gửi và chi tiêu tiền", phát ngôn viên này nói thêm, theo Guardian.

Venmo, thuộc sở hữu của PayPal, cho phép thanh toán đơn giản giữa người dùng với nhau.

Các giao dịch được mặc định là công khai, nhưng người dùng có thể cài đặt sang chế độ riêng tư. Dù vậy, danh sách liên hệ vẫn được hiển thị.

Các khoản thanh toán của Tổng thống Biden là riêng tư. BuzzFeed News đã không công bố danh sách liên hệ của ông.

Đang đi trên bãi cỏ, ông Biden hái bồ công anh tặng vợ Khi đang di chuyển ra trực thăng Marine One để tới Georgia hôm 29/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden cúi xuống trên bãi cỏ ở Nhà Trắng để hái hoa bồ công anh tặng phu nhân Jill Biden.

Tổng thống Joe Biden hủy dự án do Donald Trump khởi xướng

Ông Biden đã ký sắc lệnh thu hồi dự án "Vườn quốc gia các anh hùng nước Mỹ" do cựu Tổng thống Trump đề xuất vào năm 2020.

Bài toán khó cho ông Biden

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới