Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì bầu Đức, Đại hội VFF chưa thể ấn định thời gian tổ chức

Cho đến lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa thể ấn định thời gian tổ chức Đại hội khóa VIII do những lùm xùm liên quan tới bầu Đức, bầu Tú.

Vi bau Duc,  Dai hoi VFF tiep tuc hoan lai anh 1
VFF chưa thể tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VIII do nhiều khúc mắc liên quan tới bầu Đức. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Ban đầu, VFF dự định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VIII vào tháng 4. Nhưng do công tác chuẩn bị Đại hội đặc biệt là công tác nhân sự tiến hành quá chậm, Liên đoàn đã nhiều lần phải lùi thời gian tổ chức Đại hội.

Trước đó, Dự thảo đề án nhân sự Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã được Ban chấp hành VFF thông qua. Liên đoàn đã nhận được hơn 40 đề cử vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của khóa VIII.

Đây là lúc mâu thuẫn phát sinh khi một số đơn vị lên tiếng khẳng định họ có đề cử nhưng không thấy tên ứng viên xuất hiện trong danh sách của VFF. Danh sách những người không xuất hiện có cả tên bầu Đức. Đáp lại, Tiểu ban nhân sự thông báo kéo dài thời gian đề cử tới ngày 31/3 để các đơn vị, tổ chức thành viên tiếp tục đề cử.

Sau quyết định của Tiểu ban nhân sự, nhiều cái tên mới đã xuất hiện trong cuộc đua vào khóa VIII như doanh nhân Trần Văn Liêng cho ghế Phó Chủ tịch tài chính, ông Phạm Văn Tuấn cho ghế Phó Chủ tịch chuyên môn... Bầu Đức cũng được đề cử cho ghế Chủ tịch VFF.

Vi bau Duc,  Dai hoi VFF tiep tuc hoan lai anh 2
Bầu Đức nhiều lần khẳng định sẽ rút HAGL nếu bầu Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Vận động tài trợ.

Nhiều thông tin cũng cho rằng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch muốn làm việc cùng Thường trực VFF nhưng bầu Đức từ chối tham dự dù ông vẫn đang là Phó Chủ tịch tài chính. Hàng loạt sự việc liên quan tới ông bầu này cũng khiến Đại hội VFF bị chậm tiến độ. Bầu Đức tuyên bố không ra tranh cử, không cho HAGL dự V.League nếu bầu Tú trúng cử Phó Chủ tịch. Ở chiều ngược lại, quy định ứng viên phải có bằng Đại học của VFF cũng làm khó bầu Đức.

Hiện, Bộ Nội vụ đang xem xét lại danh sách ứng viên do VFF gửi lên. Do còn nhiều khúc mắc nêu trên, VFF cũng chưa thể ấn định thời gian chính xác diễn ra sự kiện này.

Bầu Tú: HĐQT VPF không cho tôi rút khỏi chức tổng giám đốc

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết dự định chỉ làm một thời gian rồi sẽ tìm người bàn giao lại chức tổng giám đốc nhưng không được đồng ý.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm