Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF nhắc Ban trọng tài xử lý nghiêm sai sót

Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu đảm bảo tốt công tác tổ chức những vòng đấu cuối của V.League và hạng Nhất.

V.League và giải hạng Nhất 2020 đang bước vào những vòng đấu cuối. Cuộc đua vô địch và trụ hạng đều diễn ra căng thẳng quyết liệt.

Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ đạo đối với công tác chuẩn bị trước các vòng, chủ động bám sát diễn biến các vòng để có biện pháp xử lý kịp thời đối với các tình huống phát sinh.

tap trung cac vong cuoi V.League anh 1

Cầu thủ CLB Nam Định phản ứng với trọng tài trong trận thua 0-2 Quảng Nam hôm 20/10. Ảnh: Ngọc Vân

Cùng với đó, VPF và Ban điều hành các giải phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương để có sự hỗ trợ cần thiết về công tác an ninh, an toàn, y tế, thực hiện hướng dẫn của Chính quyền địa phương về phòng chống dịch Covid-19.

Ban trọng tài cần tăng cường trao đổi, kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác trọng tài trước và sau mỗi vòng, đồng thời bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực, ưu tiên phân công trọng tài trình độ cao nhất cho các trận đấu có tính chất quyết định. Ban trọng tài chấn chỉnh những hạn chế trong công tác trọng tài, bảo đảm tính khách quan và chính xác của trận đấu, xử lý nghiêm khắc với những trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng.

Các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài phải thể hiện rõ vai trò, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Các trọng tài và trợ lý trọng tài cần trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ.

Các đội bóng dự giải cần nâng cao tinh thần và ý thức về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, thể hiện tinh thần trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng, tôn trọng khán giả, tuyệt đối tuân thủ các quy định, điều lệ giải, quyết định của trọng tài trên sân, nâng cao hình ảnh, uy tín của CLB và giải đấu.

tap trung cac vong cuoi V.League anh 2
Pha bắt việt vị khiến trọng tài Đức Tuấn bị đình chỉ hết mùa Ban trọng tài đưa ra án phạt cho ông Đức Tuấn sau tình huống bắt việt vị sai khiến CLB Nam Định mất bàn thắng trước Quảng Nam ở vòng 3 giai đoạn hai V.League hôm 20/10.

CLB Nam Định: 'Sao sai sót cứ vô tình rơi vào đội chúng tôi?'

Trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng khẳng định công tác trọng tài trong các trận đấu của Nam Định đã bị sắp xếp để gây ảnh hưởng xấu tới CLB này.

Trọng tài biên trận Quảng Nam - Nam Định bị đình chỉ hết mùa giải

Trợ lý trọng tài Đức Tuấn bắt việt vị sai, khiến CLB Nam Định mất bàn thắng hợp lệ ở trận đấu với đội Quảng Nam hôm 20/10.

CLB Thanh Hoá đá thế nào trước đội Hải Phòng?

Thái độ thi đấu của CLB Thanh Hóa sẽ có ảnh hưởng quyết định tới cuộc đua trụ hạng V.League 2020 khi họ gặp Hải Phòng ở vòng 3 giai đoạn hai chiều 20/10.

V.League 2020

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

V.League 2020 _ Covid 19 Bóng đá Việt Nam Thể thao