Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF không bán vé ở khu vực sân Hàng Đẫy bị nứt

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, vết nứt trên sân Hàng Đẫy chưa được khắc phục. Bởi vậy, VFF sẽ không bán vé khu vực này để tránh nguy hiểm tiềm ẩn tới CĐV.

Cận cảnh vết nứt dài trên khán đài sân Hàng Đẫy Ban quản lý sân Hàng Đẫy không biết vết nứt xuất hiện từ bao giờ. Tuy nhiên, họ khẳng định vết nứt này không ảnh hưởng đến kết cấu vững chắc của sân.

Ngày 11/9 tới, Vòng chung kết U19 Đông Nam Á 2016 sẽ khai mạc tại Hà Nội. Giải thi đấu trên 2 sân gồm sân Hàng Đẫy (16 trận) và các trận còn lại trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF (khoảng 13 trận). 

Tuy nhiên, trước ngày khai mạc, sân Hàng Đẫy xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Ban tổ chức đã phải gắn biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm cấm ngồi" ở tầng 1 khán đài A.

Trước tình trạng này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh chia sẻ biện pháp khắc phục tạm thời của ban tổ chức.

"Để tránh tình trạng này, chúng tôi đã lên kế hoạch hạn chế số lượng vé phát hành, nhằm tránh xảy ra tình trạng quá tải trên sân Hàng Đẫy". 

Cụ thể, cửa A3 sân Hàng Đẫy có sức chứa 700-800 người, VFF chỉ phát hành khoảng 300 vé để hạn chế quá tải. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng sẽ ngăn CĐV đi vào khu vực khán đài có vết nứt. 

 

San hang Day nut gay anh 1
Khu vực nguy hiểm ở tầng 1 khán đài A sân Hàng Đẫy. 

Tổng thư ký cho biết thêm, trong quá trình làm việc với ban quản lý sân, VFF đã khảo sát kết cấu và sự an toàn của sân Hàng Đẫy. Sau đó, VFF đã báo cáo lại tình trạng với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). 

AFF xác nhận U19 Đông Nam Á 2016 là giải trẻ, sân Hàng Đẫy đạt tiêu chuẩn tổ chức giải đấu. 

Vòng chung kết U19 Đông Nam Á 2016 diễn ra từ 11 đến 24/9, tại Hà Nội. Giải đấu có 11 đội bóng trong khu vực. U19 Việt Nam (chủ nhà) nằm ở bảng A cùng U19 Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm U19 Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Australia và Indonesia. 

VFF đã công bố kế hoạch bán vé các trận đấu của U19 Việt Nam với mệnh giá chung là 50.000 đồng/chiếc. Các trận đấu không có Việt Nam thi đấu sẽ mở cửa miễn phí.

SVĐ Hàng Đẫy được xây dựng từ năm 1958. Sau nhiều lần sửa chữa, nâng cấp, sức chứa SVĐ này vào khoảng 20.000 chỗ ngồi. 

Sân vận động Hàng Đẫy hiện là sân nhà của Hà Nội T&T (V.League) và Viettel (hạng nhất).


Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

VFF Bóng đá Việt Nam Thể thao