Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô hỗ trợ ngăn chặn người gây rối

VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và đơn vị liên quan hỗ trợ ngăn chặn tình trạng người quá khích quấy rối trụ sở đơn vị này do không mua được vé xem trận chung kết lượt về AFF 2018.

Cổ động viên xô cửa, lao xe ba bánh vào trụ sở VFF Do đợi từ sáng nhưng không mua được vé, nhiều cổ động viên đã không giữ được bình tĩnh và lao thẳng xe ba bánh vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tạo nên khung cảnh náo loạn.

Tối 10/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn hỏa tốc gửi Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ trụ sở VFF sau khi một số thương binh và người giả dạng thương binh tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại cơ quan này.

Theo VFF, hàng trăm người đã xô hàng rào, điều khiển xe ba gác vào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhiều người kích động, yêu sách bán vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018, gây ảnh hưởng đến hoạt động làm việc tại đơn vị.

Lực lượng chức năng thuộc Công an Hà Nội có mặt để vãn hồi trật tự nhưng chưa được triệt để do nhiều cá nhân vô cùng manh động. Để làm giảm áp lực, VFF sau đó phải làm giấy hẹn cho 240 thương binh mua vé vào sáng 15/12.

VFF de nghi ho tro ngan chan nguoi qua khich anh 1
Nhiều người tập trung tại cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên hôm 10/12. Ảnh: Việt Hùng.

Để tránh xảy ra tình tương tự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội hỗ trợ, có biện pháp ngăn chặn các hành vi kích động, gây rối, quá khích trên địa bàn và tại trụ sở VFF từ 11 đến 15/12.

Trong công văn gửi đi, VFF thông báo sẽ không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12/2018 tại trụ sở liên đoàn.

Chiều 10/12, hàng trăm người trong đó có nhiều thương binh đẩy tung cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phi xe 3 bánh vào trụ sở đòi mua vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sau khi VFF dừng bán vé ưu tiên. Cảnh hỗn loạn xảy ra khi đám đông hò hét yêu cầu đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra nói chuyện.

Cảnh sát phải vất vả can ngăn những người này không tràn vào các phòng làm việc. Đến tối, nhiều người vẫn bám trụ, ăn uống tại đây.

Sáng 11/12, nhiều thương binh tiếp tục đến khu vực gần trụ sở VFF với hy vọng mua được vé xem bóng đá. An ninh đã được thắt chặt để ngăn chặn người quá khích xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nhiều thương binh đẩy tung cửa, phi xe 3 bánh vào trong trụ sở VFF

Chiều 10/12, bức xúc vì không mua được vé, yêu cầu cử đại diện nói chuyện bất thành, hàng trăm người đẩy tung cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phi xe 3 bánh tạo nên cảnh hỗn loạn.

Mở bán đợt cuối vé trận Việt Nam vs Malaysia, hết veo trong 2 phút

10h sáng nay, VFF mở bán lượt cuối vé trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia, với 2.500 vé. Chỉ 2 phút, toàn bộ số vé cũng đã được bán hết nhẵn.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội