Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VFF chuẩn bị thay thế ông Nguyễn Văn Mùi?

"Nếu VFF không tin tưởng, tôi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ ngồi với VPF để hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V.League trở đi", ông Mùi nói.

Kể từ sau vòng 9 V.League 2017, Thường trực VFF sẽ không để Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi "độc quyền" phân công nhân sự bắt các trận đấu. Thay vào đó, VFF sẽ giao cho một nhóm trong Ban trọng tài làm việc này để đảm bảo công bằng, minh bạch. 

Với quyết định vừa được đưa ra, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không bị sa thải, nhưng sẽ không còn nhiều quyền hành ở VFF.

Trước thông tin bất lợi, ông Mùi đã ra Hà Nội gấp trong chiều 6/3 để làm việc với VFF. Vị trưởng ban trọng tài tiết lộ: "14h chiều 6/3, tôi họp với VFF và VPF để làm rõ xem việc phân công trọng tài ở vòng 9 V.League như thế nào, nguyên tắc ra sao, có đúng quyền hạn và vi phạm luật FIFA hay không?". 

Ông Mùi nói thêm: "Trước tiên, tôi khẳng định không có chuyện tôi nghỉ việc. Còn việc phân công trọng tài, nếu VFF không tin tưởng, tôi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ ngồi với VPF để hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V.League trở đi". 

Thủ môn Minh Nhựt phản đối trọng tài, không 'thèm' bắt 11 m Cho rằng trọng tài đã xử ép, thủ môn Minh Nhựt đã quay lưng lại với cầu thủ bên phía TP.HCM để phản đối.

Trước đó, để giải quyết vấn đề nổi cộm về công tác trọng tài và trấn an dư luận sau sự cố liên quan cầu thủ Long An bỏ đá, cuộc họp của Hội đồng quản trị công ty VPF chiều 28/2 đã quyết định cử 4 thành viên cùng tham gia, hỗ trợ phân công trọng tài điều hành các trận đấu tại V.League, bắt đầu từ vòng 8.

Trong số này có Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng, thành viên Hội đồng quản trị VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng hoặc phó ban trọng tài (ông Nguyễn Văn Mùi hoặc Dương Văn Hiền).

Khi ấy, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh, từ vòng 9 trở đi, quyền sắp xếp trọng tài sẽ theo trình tự như trên. Ông Hoài Anh khẳng định việc thay đổi này nhằm tăng tính hợp lý, khách quan, minh bạch, để giải quyết vấn đề nổi cộm nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

"VPF chỉ là đơn vị được trao quyền điều hành và tổ chức giải đấu. Danh sách phân công trọng tài làm nhiệm vụ vẫn do Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi quyết định. Dựa trên danh sách phân công đó, 3 thành viên VPF và Ban tổ chức giải sẽ tham gia đóng góp ý kiến và phản biện, để tạo sự điều chỉnh trước khi Tổng thư ký VFF chính thức ký quyết định cuối cùng", ông Lê Hoài Anh giải thích.  

Tưởng tượng 11 m và tiếng còi kỳ lạ của trọng tài V.League Những mùa giải gần đây, công tác trọng tài liên tục gây bức xúc với dư luận. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.
Cựu còi vàng V.League tiết lộ góc khuất ít biết về trọng tài Trong chương trình Góc khuất, cựu còi vàng Mạnh Hùng nói trọng tài hiện nay yếu kém vì tư tưởng vật chất, không tập trung dẫn đến sai sót. Ông cũng hé lộ hậu trường trọng tài VN.

Ông Nguyễn Văn Mùi được Ban chấp hành VFF khóa VII bổ nhiệm làm Trưởng ban trọng tài từ năm 2014. Ông có con trai là Nguyễn Trọng Thư (còi vàng 2013) và con rể Võ Quang Vinh (còi vàng 2012) đều theo nghề trọng tài. 

Thời còn cầm còi, ông Nguyễn Văn Mùi nổi tiếng là vua phạt đền và vua rút thẻ.

Tháng 8/2016, ông Mùi từng bị tạm đình chỉ chức vụ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau hàng loạt sai phạm của trọng tài. Tuy nhiên trong cuộc bỏ phiếu của ban chấp hành VFF, ông vẫn được giữ lại. Từ đó đến nay, đội ngũ những người cầm còi vẫn không thể tạo niềm tin từ dư luận, đội bóng.

Hà Giang

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao