Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF chờ FIFA ra phán quyết cho Ấn Độ

LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) nỗ lực sửa sai để FIFA bỏ án phạt cấm hoạt động trên phạm vi toàn thế giới nên LĐBĐ Việt Nam sẽ chờ cơ hội cuối cùng đến ngày 28/8.

Một lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết kế hoạch tổ chức giải giao hữu vào tháng 9 vẫn đang tiến hành. "Nếu Ấn Độ được FIFA cho phép thì họ vẫn có thể đến Việt Nam tham dự cùng tuyển Singapore", vị này nói.

"Chúng tôi sẽ chờ đến cuối tuần. VFF cập nhật thông tin và được biết họ đang nỗ lực làm việc với FIFA để sớm trở lại với bóng đá. Nếu không có thay đổi, VFF vẫn chủ động tìm phương án khác", ông cho biết.

giao huu an do anh 1

Tuyển Việt Nam chờ câu trả lời của FIFA sau ngày 28/8. Ảnh: Quang Thịnh.

Hôm 15/8, FIFA cho biết LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá trên phạm vi thế giới. Tuyển Ấn Độ không được dự các giải đấu thuộc FIFA, đồng thời bị tước quyền dự AFC Asian Cup 2023 và các trận đấu giao hữu quốc tế.

Trước đó, AIFF nhận lời mời dự giải giao hữu tại Việt Nam vào cuối tháng 9, trong đợt FIFA Days. Giải đấu này có sự góp mặt của chủ nhà Việt Nam, Singapore và Ấn Độ, diễn ra ở TP.HCM từ ngày 21-27/9.

Ngay sau đó, VFF đã liên hệ với các đối tác khác để lên phương án thay Ấn Độ. Giải giao hữu thuộc FIFA Days cần diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo cho công tác chuẩn bị của tuyển Việt Nam và các đội khách mời.

Với sự nỗ lực của AIFF, VFF vẫn đang chờ kết quả từ FIFA. Nếu mọi việc được giải quyết sau ngày 28/8, VFF sẽ không thay đổi kế hoạch. Ngược lại, đơn vị chủ nhà phải thay đổi nội dung liên quan đến đối thủ, thậm chí là cả kế hoạch nếu không đủ thời gian.

AIFF gặp rắc rối sau khi cựu chủ tịch Praful Patel tại chức quá nhiệm kỳ và Tòa án Tối cao Ấn Độ (SC) can thiệp vào. SC đặt AIFF dưới sự bảo trợ của Ủy ban Quản trị viên, được thành lập vào tháng 5/2022.

Cuộc bầu cử vào Ủy ban điều hành của AIFF sẽ được tổ chức vào ngày 28/8. Nếu được FIFA công nhận, lệnh đình chỉ với AIFF sẽ được dỡ bỏ ngay lập tức.

Podcast: HLV Indonesia nói về ông Park Shin Tae-yong hiện là HLV U23 Indonesia, ông tham gia Podcast của Zing và nói về người đồng nghiệp của mình.

HLV Trương Việt Hoàng đặt niềm tin vào Lee Nguyễn

Lối chơi của CLB TP.HCM được cho là sẽ không thay đổi sau khi tân HLV Việt Hoàng tiếp quản đội bóng từ vòng 14 V.League. Lee Nguyễn vẫn sẽ là hạt nhân trong việc kiểm soát bóng.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Ấn Độ và Singapore

Đội tuyển Việt Nam chốt kế hoạch thi đấu 2 trận giao hữu trong tháng 9 để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm