Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF bổ nhiệm chuyên gia thể lực người Đức

HLV Dominic Palmer sinh năm 1981 sẽ đảm nhiệm vai trò HLV thể lực cho các đội tuyển Quốc gia Việt Nam kể từ tháng 2/2018.

"Người mới" được VFF bổ nhiệm thực tế là một cái tên không xa lạ, ông Dominic Palmer. Ông Palmer năm nay 36 tuổi, bắt đầu được nhắc tới khi cùng U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn dự Vòng loại U19 châu Á tại Đài Loan (Trung Quốc) hồi tháng 11 vừa qua. Ông Palmer được Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede giới thiệu cho HLV Hoàng Anh Tuấn và được ông Tuấn chấp nhận hồi tháng 11/2017. 

Chuyên gia thể lực Dominic Palmer sinh năm 1981, tuổi đời còn trẻ nhưng có bề dày kinh nghiệm làm việc tại CLB DSC Arminia Bieleffeld và VDV – Player Union của Đức từ năm 2012. Sau đó, ông đầu quân cho phòng khám của CLB nổi tiếng Real Madrid từ năm 2014-2016. Ông Dominic Palmer cũng có nhiều trải nghiệm tại châu Á trên cương vị HLV thể lực tại CLB Rah Ahan Yazdan (Iran) mùa giải 2016.

Sau khi ký hợp đồng với VFF, HLV Dominic Palmer sẽ tham gia hỗ trợ vấn đề thể lực cho các đội tuyển Quốc gia mà mở đầu là đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2018.

Ông Dominic Palmer cho biết bản thân ông rất vui và háo hức tiếp nhận công việc mới tại Việt Nam. Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm vai trò HLV thể lực cho các đội bóng, CLB nước ngoài, HLV Dominic Palmer tiết lộ đây là lần đầu tiên ông huấn luyện thể lực cho một đội bóng đá nữ, đặc biệt là đội tuyển Quốc gia.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp cải thiện vấn đề thể lực cho các cầu thủ Việt Nam và sẽ làm việc phối hợp với các HLV trưởng cũng như các trợ lý để công tác chuyên môn đạt hiệu quả tốt nhất”, HLV Dominic Palmer cho biết.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, chuyên gia vật lý trị liệu người Đức, Pablo Lester Sawicky và Martin Forkel gửi lời chào, lời cảm ơn tới tất cả những người bạn và người hâm mộ Việt Nam. Pablo Sawicky trở về Đức trong khi đó Martin vào TP.HCM làm trợ lý cho HLV Miura.

Chuyên gia Đức viết 'tâm thư' chia tay tuyển Việt Nam

Chuyên gia người Đức, Pablo Lester Sawicky sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng kéo dài 8 tháng với VFF.

VFF bo nhiem chuyen gia the luc Duc, anh 1
HLV Dominic Palmer (đội mũ đen) từng làm việc với U19 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn hồi cuối năm 2017. Ảnh: Minh Hoàng

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao