Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VFF bác đơn khiếu nại dự cúp châu Á 2020 của CLB Hà Nội

Đương kim vô địch V.League 2019 chính thức mất quyền tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ do AFC tổ chức trong năm 2020.

Bộ phận giải quyết khiếu nại của Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bác đơn của CLB Hà Nội hôm 23/10 về việc xem xét lại tư cách tham dự các cúp châu Á 2020. CLB Hà Nội không được cấp phép tham dự các giải cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) trong năm tới.

Nguyên nhân tới từ việc CLB Hà Nội không có đội U15 tham dự giải trẻ quốc gia của VFF trong năm 2019.

ha noi mat suat cup chau a anh 1
Hà Nội mất suất dự các cúp châu Á dù vô địch V.League 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Theo quy định cấp phép CLB của AFC, các đội bóng đủ tiêu chuẩn dự các giải CLB cấp châu Á phải đá đủ 4/5 giải trẻ trong các giải U13, U15, U17, U19 và U21. Trong đó, hai lứa U15 và U17 là bắt buộc.

AFC đã thông báo điều này cho VFF, sau đó, Ban cấp phép của VFF họp hôm 8/10, quyết định không cấp phép cho CLB Hà Nội dựa theo quy định của AFC. Đương kim vô địch V.League 2019 đã làm đơn khiếu nại ngay sau đó.

Với việc bị bác đơn, CLB Hà Nội chính thức mất suất dự các giải của AFC trong năm 2020. Đội á quân là CLB TP.HCM nhiều khả năng sẽ thay thế. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này.

Theo quy định của AFC, đội á quân sẽ thay cho đội vô địch. Điều này từng xảy ra với CLB Thanh Hóa ở mùa giải 2018 khi đội vô địch là CLB Quảng Nam không đủ điều kiện dự các giải cấp CLB do AFC tổ chức vì thiếu đội U17.

CLB TP.HCM là một trong 8 đội vừa được Ban cấp phép VFF xác định đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB do AFC tổ chức. Đó là CLB Bình Dương, CLB Đà Nẵng, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn, CLB Viettel, CLB Quảng Ninh, CLB Quảng Nam và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

CLB Hà Nội lên tiếng về tương lai của Bùi Tiến Dũng

Hợp đồng giữa Bùi Tiến Dũng và CLB Hà Nội sẽ hết hạn cuối năm nay, và thủ môn người Thanh Hóa có thể tìm đội bóng mới.

Bùi Tiến Dũng để lọt lưới 4 bàn khi bắt chính cho CLB Hà Nội Thủ môn Bùi Tiến Dũng và các đồng đội ở CLB Hà Nội thua 2-4 trước chủ nhà Quảng Ninh trong trận đấu ở vòng 26 V.League diễn ra chiều 23/10.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao

Mourinho lai dam vao qua khu hinh anh

Mourinho lại đấm vào quá khứ

0

Nhận lời dẫn dắt AS Roma, Jose Mourinho tiếp tục tuyên chiến với quá khứ của chính mình. Lần này, đối thủ của ông sẽ là Inter Milan, đội bóng tôn sùng "Người đặc biệt".