Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vẹt mào trắng rơi xuống 'như mưa' và chết hàng loạt ở Australia

Hàng chục con vẹt mào trắng châu Úc bất ngờ rơi từ trên trời xuống một ngọn đồi ở Australia và chết. Mắt và miệng của chúng chảy máu như cảnh tượng trong phim kinh dị.

Các nhân viên cứu hộ ở ngọn đồi One Tree, thành phố Adelaide, bang South Australia cho biết gần 60 con vẹt bản địa (vẹt corella châu Úc) bất ngờ rơi từ trên trời xuống. Mắt và miệng của chúng chảy máu.

Theo Guardian, chúng rơi xuống gần một trường tiểu học ngay trước mắt những người chứng kiến và bị nghi nhiễm độc hàng loạt.

vet mao trang roi tu tren troi xuong anh 1
Gần 60 con vẹt châu Úc bị chết trên đồi One Tree, thành phố Adelaide, bang South Australia, Australia. Ảnh: Facebook/Sarah King.

Sarah King, người sáng lập Trung tâm Giải cứu Chim Casper, cho biết một trong những nhân viên của cô đã phát hiện ra những con chim bị rơi hôm 10/7.

"Khi anh ấy đến đó, anh ấy gọi cho tôi. Anh cảm thấy thực sự đau buồn và nói rằng ở đó có nhiều việc cần làm", cô Sarah nói. "Chúng thực sự rơi xuống từ cây ngay trước mặt anh ấy".

"Chỉ có 2 hoặc 3 con đã chết. Số còn lại chỉ rên rỉ trên mặt đất. Chúng không thể bay nữa, miệng bị chảy máu", cô nói.

Các nhân viên cứu hộ sau đó tìm thấy tổng cộng 60 con vẹt, trong đó 58 con đã chết.

Vẹt đầu trắng được coi là loài gây hại ở South Australia. Những con vẹt đầu trắng nhỏ nằm trong danh sách không được chính phủ bảo vệ.

Vào tháng 3, hội đồng địa phương đã đề xuất giết chết chúng bằng chất độc.

Sarah cho biết phần lớn số vẹt bị giết thuộc một loài khác được bảo vệ là vẹt Cacatua tenuirostris. Chỉ có 3 con thuộc loại không được bảo vệ.

Cô cũng cho biết chất độc được sử dụng là loại gây ra "cái chết từ từ trong đau đớn". Con vật có thể mất đến vài tuần mới chết được. Theo Sarah, điều này khiến những con vẹt bị chảy máu trong.

"Thật tàn nhẫn", cô nói.

Theo cô, điều này là trái luật. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang được điều tra.

Mẹ con đười ươi bị bắn 74 phát đạn và lời cảnh báo về nạn phá rừng

Do dân làng xua đuổi, con đười ươi cái quý hiếm có tên Hy Vọng bị bắn 74 phát đạn và mất đi con non chỉ vài tháng tuổi. Vụ việc là lời cảnh báo về nạn phá rừng tại Indonesia.

Hóa thạch cá sấu cổ đại hé lộ khí hậu Trái Đất hàng triệu năm trước

Dựa trên những hóa thạch còn lại của loài cá sấu cổ xưa, các nhà khoa học có thể hiểu hơn về điều kiện khí hậu của Trái Đất cách đây hàng triệu năm.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới