Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vespa Sprint 150 và GTS 300 phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ xe đua

Tại Đài Loan, Vespa vừa trình làng phiên bản đặc biệt của hai dòng xe Sprint 150 và GTS 300 với tên gọi Racing Sixties - lấy cảm hứng từ xe đua ở thập niên 60 của thế kỷ trước.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 1

Trong những năm gần đây, phong cách retro cổ điển đang dần phổ biến tại Đài Loan. Hưởng ứng xu hướng này, Vespa đã cho ra mắt bộ đôi Sprint 150 và GTS 300 phiên bản đặc biệt có tên gọi Racing Sixties.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 2

Racing Sixties được tạo ra dựa trên phong cách theo đuổi sự tự do, cá tính của những chiếc xe đua vào thập niên 60. Đây cũng là phong cách đặc trưng giúp cho người hâm mộ phân biệt được các hãng xe với nhau thời bấy giờ.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 3

Vespa Racing Sixties có 2 phiên bản màu sắc là xanh Racing Green và trắng Extreme White. Phiên bản Racing Green được tạo điểm nhấn từ những đường sơn màu vàng tượng trưng cho đường đua, trong khi phiên bản Extreme White lại nổi bật với các đường sơn màu đỏ.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 4

Bên cạnh việc tạo sự khác biệt từ các đường sơn tương phản, phiên bản đặc biệt Racing Sixites còn sử dụng vật liệu đen nhám ở những vị trí như kính chiếu hậu, ốp đồng hồ, ốp đầu đèn, khu vực gác chân sau... Đặc biệt, mâm xe trên Sprint 150 và GTS 300 phiên bản đặc biệt này được sơn màu vàng đồng cổ điển.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 5

Vespa Đài Loan cho biết người dùng đã có thể đặt hàng mẫu xe Sprint 150 Racing Sixties tại thời điểm này. Trong khi đó khách hàng muốn sở hữu GTS 300 Racing Sixties cần phải đợi đến quý 4 năm nay. Giá bán cho phiên bản đặc biệt của hai dòng xe này hiện vẫn chưa được công bố.

Ra mat Vespa Sprint 150 va GTS 300 phien ban xe dua co dien anh 6

Cả 2 mẫu xe này đều sử dụng động cơ tương tự Sprint 150 và GTS 300 bản tiêu chuẩn. Bên cạnh việc ra mắt xe, Vespa Đài Loan cũng mang đến sự kiện bộ truyện tranh theo chủ đề Racing Sixties.

Ducati Multistrada 950 S ra mắt phiên bản mới lấy cảm hứng từ MotoGP

Thay đổi màu sơn dàn áo giúp cho Ducati Multistrada 950 S trông thể thao và hiện đại hơn.

Các quốc gia trên thế giới dùng biển số màu vàng cho những loại xe gì?

Trước khi VN có quy định dùng biển số màu vàng cho ôtô hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký mới từ ngày 1/8, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã sử dụng loại biển số màu này.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Supermoto8

Bạn có thể quan tâm

Xe