Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vespa ra mắt Primavera và Sprint 50 cc - đẹp, giá cao và tốn xăng

Việc ra mắt xe tay ga mini sẽ giúp cho Vespa tiếp cận được nhóm khách hàng mới. Mặc dù sử dụng động cơ 50 cc, nhưng 2 mẫu xe này có mức tiêu hao nhiên liệu tương đối cao.

Vespa vừa giới thiệu đến khách hàng bộ đôi xe tay ga mini mới với mục đích tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong phân khúc xe 2 bánh. Bộ đôi xe tay ga 50 cc mới này sẽ có tốc độ giới hạn là 48 km/h, điều này cho phép những người điều khiển không cần phải có giấy phép lái xe môtô ở 16 tiểu bang tại Mỹ.

Vespa ra mat xe ga 50 cc anh 1
Vespa Primavera 50 cc có 5 phiên bản màu sắc.

2 mẫu xe tay ga mini là Vespa Primavera 50cc Limited Speed 2020 và Vespa Sprint 50 cc Limited Speed. Giá bán của 2 mẫu xe này lần lượt là 3.999 USD4.099 USD, tương đương với 92,6 triệu đồng và 94,9 triệu đồng.

Vespa Primavera 50 cc có 5 phiên bản màu sắc bao gồm trắng Bianco Innocenza, đen Nero Vulcano, đỏ Rosso Passione, xanh dương Blu Energia và xanh lục Verde. Trong khi đó Vespa Sprint chỉ có thể có màu trắng Bianco Innocenza, đen Nero Vulcano, đỏ Rosso Passione và vàng Giallo Estate. Màu sắc vẫn là thứ tạo nên tính thời trang cho những mẫu xe Vespa.

Cả hai đều được trang bị động cơ 49 cc, công suất giới hạn ở mức 3,2 mã lực. Vespa Primavera 50 cc và Sprint 50 cc có chiều cao yên ở mức 790 mm, chiều dài trục cơ sở 1,870 mm.

Vespa ra mat xe ga 50 cc anh 2
Khả năng tiết kiệm nhiên liệu không phải là điều được chú trọng trên những chiếc xe tay ga này.

Bình xăng 8 lít đủ cho xe di chuyển được quãng đường khoảng 255 km chỉ với một lần đổ đầy bình xăng, mức tiêu hao trung bình của 2 mẫu xe này mà Vespa công bố là 34,4 km/l, tức là tương đương với một chiếc xe 125 cc của Vespa.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu không phải là điều được chú trọng trên những chiếc xe tay ga này. Chính cái tên “Vespa” mới là thứ mà một người đam mê thương hiệu này quan tâm đến. Việc tiếp cận thêm phân khúc khách hàng mới này sẽ giúp cho hãng xe Italy có được hình ảnh tốt hơn trong mắt khách hàng.

Vespa không công bố thời gian chính thức ra mắt Primavera 50 cc và Sprint 50 cc, nhiều khả năng 2 mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2019 hoặc trong quý đầu tiên của năm 2020.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Ride Apart.

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe