Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Versace từ bỏ tuần lễ thời trang cao cấp

Thương hiệu thời trang nổi tiếng sẽ không trình làng các bộ sưu tập thuộc dòng haute couture trong năm 2017.

Tuần lễ thời trang cao cấp Paris mùa xuân 2017 chuẩn bị khởi động vào chủ nhật (22/1). Theo The New York Times, thương hiệu Versace sẽ không tổ chức show để giới thiệu bộ sưu tập mới. Họ cũng bỏ luôn tuần lễ cao cấp mùa thu, thường diễn ra vào tháng 7.

Như vậy, mỗi năm Versace chỉ còn 6 show thay vì 8 như trước đây. Giám đốc điều hành Jonathan Akeroyd thông báo thay vào đó hãng sẽ tổ chức các sự kiện khách hàng trong năm ở nhiều thành phố khác nhau như New York, Hong Kong...

Tuan le thoi trang cao cap Versace anh 1
Bella Hadid trình diễn tại show thời trang cao cấp mùa thu đông 2016-2017 của Versace. Ảnh: Getty

Ông Akeroyd khẳng định việc thay đổi chiến lược lần này không phải do vấn đề tài chính. Nó xuất phát từ những căng thẳng, áp lực thời gian cũng như công sức để tổ chức một show thời trang.

"Hiện, chúng tôi chỉ làm 6 show mỗi năm, thế là quá nhiều rồi. Tám show thì hơi quá tải. Chúng ta đều biết rằng các kiểu mốt thay đổi liên tục, vậy tại sao lại không cho mình cơ hội để thử những điều mới mẻ hơn?", Jonathan Akeroyd chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên hãng thời trang nổi tiếng Italy rút lui khỏi tuần lễ thời trang cao cấp. Trước đó, họ cũng có khoảng thời gian gián đoạn dài (2004-2012).

Trang The New York Times cho rằng việc giảm số lượng bộ sưu tập không ảnh hưởng đến danh tiếng của các hãng lớn bởi họ vẫn có thể quảng bá bằng hình thức thậm chí còn hiệu quả hơn - thời trang thảm đỏ. Biết đâu thảm đỏ lại sớm thay thế sàn runway?

Thời gian gần đây, các hãng khác cũng có nhiều thay đổi liên quan đến việc tham gia tuần lễ thời trang. Gucci, Bottega Veneta, Kenzo kết hợp giới thiệu bộ sưu tập nam và nữ trong cùng một show. Từ đầu năm 2016, nhiều nhà thiết kế, trong đó có Rebecca Minkoff và Ralph Lauren, quyết định hưởng ứng xu hướng "see now, buy now" (xem liền, mua ngay). 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm