Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VECE lý giải dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc

Đại diện VECE cho biết dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” phát trên bảng thông tin ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do nhân viên đánh máy gặp lỗi kỹ thuật nhảy chữ.

Tài xế giật mình với thông báo ‘Trời mưa thì không lái xe’ Đại diện VECE cho biết dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" phát trên bảng điện tử do nhảy chữ dẫn đến sai sót. Đơn vị này đã khắc phục vào tối cùng ngày.

Sáng 24/11, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết bảng thông tin điện tử phát dòng chữ trên là do sự cố kỹ thuật.

Theo ông Tân, nguyên văn của dòng thông báo trên là “Trời mưa đường trơn trượt, giữ khoảng cách an toàn”. Tuy nhiên, khi nhân viên VECE đánh máy nhập thông tin thì xảy ra sự cố nhảy chữ, mấy chục giây phát không đầy đủ nên hiện ra dòng “Trời mưa thì không lái xe”.

cao toc Long Thanh anh 1
Bảng thông tin điện tử phát trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Trường Nguyên.

“Tối 23/11, khi phát hiện sự cố trên chúng tôi đã khắc phục. Bảng thông tin điện tử đã phát lại dòng chữ quen thuộc là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, ông Nguyễn Viết Tân nói.

Chiều 23/11, lúc trời đang mưa lớn, nhiều tài xế lái ôtô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bất ngờ khi bảng thông tin điện tử gắn hai bên đường phát dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”.

Một số tài xế chụp và chia sẻ hình ảnh này lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. “Đơn vị quản lý đường cao tốc khuyên trời mưa thì không lái xe thật vô lý. Nếu mưa, tài xế chúng tôi không được chạy ôtô trên cao tốc hay sao”, anh Trần Văn Toản, ngụ quận 12 chia sẻ.

Vòng xoay cao tốc 34.500 tỷ 'đứng bánh' vì hết hạn vay vốn

Lãnh đạo VEC thừa nhận vòng xoay Dung Quất "đứng bánh", chưa thể nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vì hết hạn hiệp định của vốn vay, không còn tiền để hoàn thiện công trình.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Tai nạn giao thông Xã hội Giao thông