Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vé xem phim tại Mỹ ngày mở cửa trở lại rẻ như 100 năm trước

AMC Theatres - chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu tại Mỹ - niêm yết giá mỗi vé xem phim chỉ 15 cent (khoảng 4.000 VND) trong ngày đầu đón khách trở lại sau dịch.

Nhằm thu hút khán giả Mỹ quay trở lại rạp sau 5 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, AMC Theatres - chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu thế giới - đã niêm yết mức giá 15 cent (chưa bao gồm thuế) cho tất cả vé xem phim bán ra trong ngày đầu tái hoạt động.

Hôm 13/8, AMC Theatres ra thông báo sẽ mở cửa trở lại hơn 100 cụm rạp chiếu phim vào ngày 20/8. Theo đó, vé xem phim trong ngày 20/8 sẽ được bán với mức giá bằng một vé xem phim tại thời điểm rạp AMC đầu tiên khai trương vào năm 1920 tại Kansas, Missouri (Mỹ).

Trong ngày đầu đón khách trở lại, AMC Theatres sẽ trình chiếu chùm phim ăn khách trước đây, bao gồm Back to the Future, Ghostbusters, Goonies, Grease, Black Panther, Sonic the Hedgehog, Jumanji: The Next LevelStar Wars: Episode V - The Empire Strikes Back.

rap chieu phim tai My mo cua tro lai anh 1

Rạp chiếu phim tại Mỹ sẽ phát hành lại các bom tấn trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ảnh: Sony.

Sau ngày 20/8, khán giả phải trả 5 USD để mua vé các tựa phim kể trên. Đồ ăn thức uống bán kèm tại rạp cũng chỉ có giá 5 USD. Các tựa phim mới phát hành sẽ ra rạp sau ngày 20/8, bao gồm phim giật gân Unghinged có sự góp mặt của Russell Crowe (21/8) và The New Mutants (28/8).

AMC Theatres hy vọng hơn 600 cụm rạp của mình trên khắp nước Mỹ sẽ được mở cửa trở lại vào thời điểm bom tấn Tenet ra mắt, tức ngày 3/9. Hãng cũng nhấn mạnh sẽ chỉ đón khách tại những nơi nhận được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Theo kế hoạch, các rạp chiếu phim của AMC tại Atlanta, Chicago, Orlando, Boston, Houston, Dallas và Denver sẽ tái hoạt động từ 20/8. Tuy nhiên, toàn bộ rạp chiếu phim ở New York, New Jersey và California vẫn đang phải đóng cửa, cũng như chưa hẹn ngày tái ngộ công chúng.

rap chieu phim tai My mo cua tro lai anh 2

AMC kỳ vọng toàn bộ rạp chiếu phim của hãng sẽ được mở cửa trở lại khi Tenet phát hành vào đầu tháng 9. Ảnh: Warner Bros.

Khán giả Mỹ tới rạp xem phim lúc này phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi. Số ghế bán ra trong mỗi suất chiếu cũng bị cắt giảm nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Thời gian nghỉ giữa các suất chiếu cũng được kéo dài để đảm bảo công tác sát khuẩn phòng chiếu.

Bên ngoài nước Mỹ, rạp chiếu phim tại nhiều nơi đã rục rịch mở cửa trở lại. Bộ phim Unhinged đã khởi chiếu tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ từ cuối tháng 7. Trong khi đó, bom tấn Tenet dự kiến phát hành từ 28/8, tức sớm hơn Bắc Mỹ một tuần.

Trung Quốc nới lỏng biện pháp phòng chống dịch tại rạp chiếu phim

Từ tuần này, một số cụm rạp chiếu phim tại Trung Quốc được phép tăng lượng vé tối đa của mỗi suất chiếu và trình chiếu những tác phẩm có thời lượng dài hơn 120 phút.

‘Tenet’ của ‘thánh’ Nolan dự kiến khởi chiếu cuối tháng 8

Hãng Warner Bros. lên kế hoạch phát hành bộ phim mới của đạo diễn Christopher Nolan tại 70 thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam, vào tuần cuối cùng tháng 8.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh