Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẻ quyến rũ của nhà văn Linh Lê

Không chỉ xinh đẹp, Linh Lê còn là người đa tài. Ngoài công việc chính ở ngân hàng, cô viết văn, làm thơ và vẽ tranh.

Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 1
Linh Lê (Nguyễn Huyền Linh) là tác giả của ba tiểu thuyết Không khóc ở Kuala Lumpur (2010), Mùa mưa ở Singapore (2012), Người tình Sài Gòn (2013), và tập thơ Còn lại tiếng người hót đắng cay (2015). Cô là con gái của cố nhà văn Đà Linh - một người được giới xuất bản kính trọng. 
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 2
Linh Lê từng đoạt các giải thưởng về thơ ca, truyện ngắn dành cho thiếu nhi. Sau này, các tiểu thuyết, thơ ca của cô thường là những câu chuyện tình, lấy tình yêu làm cảm hứng chủ đạo. 
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 3
Cô làm việc trong ngành ngân hàng. Ca sĩ Đồng Lan - người bạn của nữ tác giả - từng nói: Linh Lê là nhà văn nữ hoa hậu, nhưng sự phóng khoáng của nàng có thể khiến nàng hoàn thành tốt công việc ở ngân hàng, sau đó sử dụng những ngày nghỉ xinh đẹp để mơ mộng, để văn chương. 
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 4
Ngoài viết văn, cô gái đa tài này còn có thể vẽ tranh, chơi nhạc. 
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 5
Linh Lê sở hữu đôi chân thon dài, bờ môi gợi cảm.
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 6
Phong thái của cô luôn toát ra vẻ quyến rũ. 
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 7
Trong các tác phẩm của mình, Linh Lê cũng không ngần ngại viết về chuyện tình dục, nhưng cô coi đó là những chi tiết đưa vào một cách tự nhiên, nếu đọc kỹ, độc giả sẽ thấy đó không chỉ đơn thuần là chuyện tình yêu, tình dục. Nhạc sĩ Quốc Bảo nhận xét về thơ Linh Lê: "... câu chuyện của nàng cất lời chẳng phải để bảo lưu ký ức đóng bụi mà để tưới tắm cho một mầm cây mới. Sắc, là sắc đời mới. Hương, là hương tình mới".
Ve dep cua nu nha van Linh Le anh 8
Sau sinh con, Linh Lê vẫn giữ được vẻ đẹp thu hút, cá tính. 

Linh Lê: ‘Còn lại tiếng người hót đắng cay’

Nữ tác giả trẻ vừa ra mắt tập thơ đầu tay sau 3 tiểu thuyết được lần lượt xuất bản trước đó: "Không khóc ở Kuala Lumpur", "Mùa mưa Singapore", "Người tình Sài Gòn".


Y Nguyên

Ảnh: FB Linh Lê

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản